Saudi Arabia:

Cần cẩu đổ ập xuống nhà thờ Hồi giáo, ít nhất 87 người tử vong

VOV.VN - Ngày 11/9, ít nhất 87 người thiệt mạng khi một chiếc cần cẩu bất ngờ đổ sập vào một nhà thờ Hồi giáo ở Thành phố Mecca, Saudi Arabia.

Các nguồn tin cho biết, vụ việc xảy ra đúng vào thời điểm tập trung đông tín đồ Hồi giáo cầu nguyện tại nhà thờ. Nguyên nhân bước đầu được cho là do gió mạnh và mưa lớn khiến cần cẩu sụp đổ. Trước đó, thành phố Mecca đã bị ảnh hưởng bởi lượng mưa lớn và mức gió mạnh bất thường lên đến 83 km/h. Chính quyền Saudi Arabia đang tiếp tục điều tra, đánh giá thiệt hại và mức độ an toàn tại khu vực nhà thờ.

Saudi Arabia đang gấp rút chuẩn bị cho mùa hành hương Haji, sắp diễn ra từ 21 - 26/9 tới, trong đó Mecca được xem là một trong những thánh địa linh thiêng, thu hút hàng triệu tín đồ Hồi giáo ở khắp nơi trên thế giới. Được biết, nhà thờ trên đang trong giai đoạn thi công nhằm mở rộng diện tích khoảng 400.000 m2, với sức chứa lên đến 2,2 triệu người./.

Hồng Quân/VOV - Cairo
PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Lạng Sơn: Điểm thi của 35 thí sinh chiến sỹ là không bất thường?
VOV.VN -Đại diện Tiểu đoàn 2, Trung đoàn CSCĐ Đông Bắc trả lời về nghi vấn xung quanh việc điểm thi cao bất thường của 35 CSCĐ ở Lạng Sơn.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x