Căn cứ của Liên minh châu Phi ở Somalia bị tấn công

Căn cứ của Liên minh châu Phi ở Somalia bị tấn công

VOV.VN - Hiện chưa có thông tin về con số thương vong trong vụ tấn công.

Hãng tin Reuters dẫn nguồn tin quân đội Somalia cho biết, sáng nay (15/1), các tay súng của nhóm phiến quân Al-Shabaab ở Somalia đã thực hiện một vụ đánh bom xe tự sát tại căn cứ của Liên minh châu Phi (AU) ở miền Nam nước này.

Các tay súng của nhóm phiến quân Al-Shabaab ở Somalia (Ảnh: Reuters)

Theo nguồn tin trên, vụ tấn công của các tay súng thuộc nhóm phiến quân Al-Shabaab xảy ra ở căn cứ của AU ở Ceel Cado, cách thủ đô Mogadishu khoảng 550 km về phía Tây, gần biên giới Kenya. Sau đó, các tay súng tiếp tục xông vào bên trong căn cứ. Giao tranh vẫn đang tiếp diễn. Hiện chưa có thông tin về con số thương vong trong vụ tấn công.

Trong khi đó, người phát ngôn của nhóm Al-Shabaab, Abdiasis Abu Musab cho biết, các tay súng của nhóm này đã vào được bên trong căn cứ của AU ở Ceel Cado và kiểm soát được căn cứ này sau một cuộc đấu súng ác liệt; đồng thời khẳng định, binh sĩ của AU đã rút khỏi căn cứ.

“Các chiến binh của chúng tôi vào được bên trong căn cứ sau cuộc đấu súng, chúng tôi đã chiếm được cơ sở này”, người phát ngôn của nhóm Al-Shabaab nói.

Dù đã bị quân Chính phủ và lực lượng của phái Bộ AU tại Somali truy quét khỏi thủ đô Mogadishu và nhiều thành phố lớn khác ở Somalia, phiến quân Al-Shabaab hiện vẫn tiếp tục tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào thủ đô. Tháng 6/2015, các tay súng Al-Shabaab cũng chiếm một căn cứ của AU tại thị trấn Lego, miền Nam Somalia, giao tranh đã khiến hàng chục binh sĩ thiệt mạng./. 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close