Căn cứ không quân Syria bị tấn công tên lửa

Căn cứ không quân Syria bị tấn công tên lửa

VOV.VN - Theo truyền thông địa phương, căn cứ không quân T-4 của Syria ở tỉnh Homs vừa bị tấn công tên lửa, nghi là do Mỹ tiến hành.

Hãng thông tấn SANA của Syria ngày 9/4 đưa tin, căn cứ không quân T-4 đã bị trúng tên lửa. Vụ tấn công gây ra một số thương vong. Lực lượng Không quân Syria đã đáp trả và đánh chặn được một số quả tên lửa.

can cu khong quan syria bi tan cong ten lua hinh 1
Hãng thông tấn SANA của Syria ngày 9/4 đưa tin, căn cứ không quân T-4 đã bị trúng tên lửa. Ảnh minh họa: Sputnik

Trong khi đó, hãng tin Sputnik của Nga dẫn lời một nguồn tin riêng cho biết, Lực lượng Không quân Syria đã bắn hạ được các quả tên lửa tấn công. Tuy nhiên, trái ngược với thông tin của hãng thông tấn SANA, nguồn tin này lại nói rằng, không có thương vong nào trong vụ tấn công này và căn cứ không quân của Syria cũng không bị thiệt hại nào.

Một số nguồn tin chưa được kiểm chứng trên mạng xã hội cho biết, có một vài chiếc “máy bay lạ” đã bay qua bầu trời Lebanon đi vào không phận Syria. Cũng chưa có xác nhận về nguồn gốc những vật thể bay và liệu chúng là máy bay hay tên lửa.

Hiện chưa rõ ai đứng đằng sau vụ tấn công này. Hãng thông tấn SANA cho rằng vụ tấn công có thể do Mỹ tiến hành. Tuy nhiên, đại diện Lầu Năm Góc nói với Sputnik rằng, họ đã nhận được thông tin về vụ tấn công nhằm vào căn cứ không quân của Syria nhưng không xác nhận đó là vụ tấn công tên lửa do Mỹ tiến hành.

Vụ tấn công nhằm vào căn cứ không quân Syria xảy ra trong bối cảnh trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố Tổng thống Syria Bashar al-Assad sẽ phải “trả giá đắt” vì đã thực hiện vụ tấn công nghi là sử dụng vũ khí hóa học nhằm vào dân thường tại thị trấn Douma, Đông Ghouta hiện do phiến quân chiếm đóng.

Ngày 7/4/2017, Mỹ đã từng tiến hành vụ tấn công bằng tên lửa Tomahawk nhằm vào căn cứ không quân Al-Shayrat của Syria. Vụ tấn công khi đó của Mỹ là nhằm đáp trả vụ tấn công nghi bằng vũ khí hóa học khiến hàng chục dân thường Syria thiệt mạng xảy ra trước đó vài ngày.

Hồi tháng 3/2018, có một số thông tin cho rằng, Mỹ đang cân nhắc khả năng tiến hành một vụ tấn công nhằm vào Syria liên quan tới cáo buộc Syria sử dụng vũ khí hóa hóa học./.

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close