Căn cứ quân sự bị tấn công, Mỹ lại tạm dừng đàm phán với Taliban

Căn cứ quân sự bị tấn công, Mỹ lại tạm dừng đàm phán với Taliban

VOV.VN - Vụ tấn công xảy ra trong bối cảnh Tổng thống Trump mới đây có chuyến thăm bất ngờ tới Afghanistan và tuyên bố nối lại đàm phán với Taliban.

Đặc phái viên Mỹ về Afghanistan Zalmay Khalilzad ngày 13/12 tuyên bố sẽ tạm dừng các cuộc đàm phán với lực lượng phiến quân Taliban sau khi lực lượng này tiến hành 1 vụ tấn công đẫm máu nhằm vào 1 căn cứ quân sự của Mỹ.  

can cu quan su bi tan cong, my lai tam dung dam phan voi taliban hinh 1
Đặc phái viên Mỹ về Afghanistan Zalmay Khalilzad. Ảnh: Al Jazeera

Trên trang Twitter, ông Zalmay Khalilzad cho biết, ông vừa mới gặp đại diện của Taliban, để bày tỏ sự phẫn nộ của Mỹ về vụ tấn công này. Thêm vào đó, Mỹ đã quyết định tạm dừng các cuộc đàm phán, để các đại diện đối thoại của Taliban tìm hiểu rõ mục đích của các thủ lĩnh lực lượng này trong các vụ tấn công.

Trước đó 2 ngày, Taliban đã tiến hành vụ tấn công khủng bố nhằm vào căn cứ không quân Bagram của Mỹ tại phía Bắc thủ đô Kabul, Afghanistan, khiến 2 dân thường thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương. Trong số những người bị thương có 5 binh sĩ thuộc liên quân quốc tế do Mỹ dẫn đầu. Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã bày tỏ muốn lên án hành động này “một cách mạnh mẽ nhất có thể”.

Vụ tấn công xảy ra trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã có chuyến thăm bất ngờ tới Afghanistan và tuyên bố nối lại tiến trình đàm phán với Taliban sau 3 tháng ngưng trệ. Ngày 7/12 vừa qua, các cuộc đàm phán Mỹ - Taliban đã được nối lại tại Qatar./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close