Ngoại trưởng Iran hội đàm với phái đoàn Taliban

Ngoại trưởng Iran hội đàm với phái đoàn Taliban

VOV.VN - Ngoại trưởng Mohammad Javad Zarifbbày tỏ sự sẵn sàng của Iran ủng hộ đối thoại giữa tất cả các đảng phái của Afghanistan.

Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif ngày 27/11 đã tiến hành hội đàm tại Tehran với phái đoàn Taliban do Mullah Abdul Ghani Baradar, một trong những người sáng lập của Taliban dẫn đầu.

ngoai truong iran hoi dam voi phai doan taliban hinh 1
Phái đoàn Taliban do Mullah Abdul Ghani Baradar (giữa) dẫn đầu, rời đi sau cuộc hòa đàm với các chính trị gia cấp cao của Afghanistan ở Moscow hôm 30/5/2019. (Ảnh: Reuters)

Ngọai trưởng Zarif bày tỏ sự sẵn sàng của Iran ủng hộ đối thoại giữa tất cả các đảng phái của Afghanistan với sự tham gia của chính quyền Afghanistan.

Hiện Taliban vẫn từ chối đàm phán với chính phủ của Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani, cho rằng chính quyền ở Kabul là con rối bù nhìn của Mỹ.

Tuần trước, Taliban đã thả một giáo sư đại học quốc tịch Mỹ - Australia bị bắt làm con tin trong hơn 3 năm, hoàn thành việc trao đổi tù nhân và làm dấy lên hi vọng về việc khôi phục hòa đàm.

Hồi tháng 9, Iran cũng tiến hành đàm phán với phái đoàn Taliban, 1 tuần sau khi hòa đàm giữa Mỹ và phiến quân cực đoan này đổ vỡ./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close