Căn cứ quân sự có lực lượng Mỹ tại Iraq bị tấn công, 4 người bị thương

VOV.VN - Hôm qua, tiếp tục xảy ra vụ tấn công bằng rocket nhằm vào một căn cứ quân sự có lực lượng Mỹ đồn trú tại miền Bắc Iraq, làm 4 người bị thương.

Trong một thông cáo, quân đội Iraq cho biết, có tổng cộng 8 quả rocket đã được bắn về phía căn cứ al-Balad, cách Thủ đô Baghdad khoảng 80 km về phía Bắc. Tuy nhiên thông cáo không nêu rõ nguồn gốc vụ tấn công, quốc tịch các nạn nhân, cũng như đề cập tới căng thẳng mới đây giữa Mỹ và Iran.

Tiêm kích F-16 Iraq triển khai ở căn cứ al-Balad. (Ảnh: Reuters)

Theo 2 nguồn tin quân sự, cả 4 người bị thương đều là binh sĩ Iraq. Từ cuối tháng 10/2019, nhiều căn cứ quân sự của Iraq có quân đội Mỹ đồn trú đã trở thành mục tiêu của các vụ bắn rocket hay đạn cối. Dù chưa có lực lượng nào thừa nhận trách nhiệm song chính quyền Tổng thống Donald Trump cho rằng các lực lượng ủng hộ Iran tại khu vực là thủ phạm.

Ngày 27/12/2019, một trong những vụ tấn công đã khiến 1 người Mỹ thiệt mạng tại căn cứ quân sự Kirkouk và dẫn đến cuộc đáp trả của quân đội Mỹ 2 ngày sau đó nhằm vào các căn cứ của Iraq gần biên giới Syria. Tổng thống Donald Trump hôm 3/1 đã chỉ thị thực hiện cuộc không kích gần Thủ đô Baghdad khiến tướng quân đội hàng đầu Iran thiệt mạng./.

Thu Hoài/VOV1
Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

“Căng” với Iran, Mỹ hạn chế máy bay dân sự trên không phận vùng Vịnh

VOV.VN - Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ đã hạn chế các máy bay dân sự hoạt động trên không phận Iran, Iraq, các vùng biển trên Vịnh Ba Tư và Vịnh Oman.

Tổng thống Iran: “Mỹ đi tới đâu, chủ nghĩa khủng bố lan rộng tới đó”

VOV.VN - Ngày 24/9, Tổng thống Iran Hassan Rouhani cáo buộc Mỹ đã tiếp thêm sức mạnh cho chủ nghĩa khủng bố ở Trung Đông.

Trừng phạt quan chức Iran: Mỹ bị chỉ trích có “cách hành xử trẻ con”

VOV.VN - Trước việc Mỹ áp đặt trừng phạt Ngoại trưởng Zarif, Tổng thống Iran Hassan Rouhani ngày 1/8 đã cáo buộc Washington có cách “hành xử trẻ con”.

Tin cùng chuyên mục