Căn cứ quân sự có lực lượng Mỹ tại Iraq bị tấn công, 4 người bị thương

Căn cứ quân sự có lực lượng Mỹ tại Iraq bị tấn công, 4 người bị thương

VOV.VN - Hôm qua, tiếp tục xảy ra vụ tấn công bằng rocket nhằm vào một căn cứ quân sự có lực lượng Mỹ đồn trú tại miền Bắc Iraq, làm 4 người bị thương.

Trong một thông cáo, quân đội Iraq cho biết, có tổng cộng 8 quả rocket đã được bắn về phía căn cứ al-Balad, cách Thủ đô Baghdad khoảng 80 km về phía Bắc. Tuy nhiên thông cáo không nêu rõ nguồn gốc vụ tấn công, quốc tịch các nạn nhân, cũng như đề cập tới căng thẳng mới đây giữa Mỹ và Iran.

can cu quan su co luc luong my tai iraq bi tan cong, 4 nguoi bi thuong hinh 1
Tiêm kích F-16 Iraq triển khai ở căn cứ al-Balad. (Ảnh: Reuters)

Theo 2 nguồn tin quân sự, cả 4 người bị thương đều là binh sĩ Iraq. Từ cuối tháng 10/2019, nhiều căn cứ quân sự của Iraq có quân đội Mỹ đồn trú đã trở thành mục tiêu của các vụ bắn rocket hay đạn cối. Dù chưa có lực lượng nào thừa nhận trách nhiệm song chính quyền Tổng thống Donald Trump cho rằng các lực lượng ủng hộ Iran tại khu vực là thủ phạm.

Ngày 27/12/2019, một trong những vụ tấn công đã khiến 1 người Mỹ thiệt mạng tại căn cứ quân sự Kirkouk và dẫn đến cuộc đáp trả của quân đội Mỹ 2 ngày sau đó nhằm vào các căn cứ của Iraq gần biên giới Syria. Tổng thống Donald Trump hôm 3/1 đã chỉ thị thực hiện cuộc không kích gần Thủ đô Baghdad khiến tướng quân đội hàng đầu Iran thiệt mạng./.

Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close