Canada bị đe dọa tấn công khủng bố như thảm kịch 11/9 ở Mỹ

VOV.VN - Một nhóm sáng tạo truyền thông xã hội Saudi Arabia đăng hình ảnh một chiếc máy bay Air Canada bay về phía tháp CN, kèm theo cảnh báo chính phủ Canada.

PC_Article_AfterShare_1

Nhóm tạo ra bức ảnh này là @Infographic_KSA, đặt dưới sự quản lý của một nhóm thanh niên đam mê công nghệ và truyền thông ở Saudi Arabia. Nhóm này có tài khoản trên Twitter, Instagram và Telegram.

 Tấm áp phích gợi liên tưởng tới sự kiện 11/9. (Ảnh: Twitter)

Tấm áp phích đe dọa được @Infographic_KSA đăng tải trên tài khoản Twitter của nhóm trong bối cảnh Canada và Saudi Arabia đang xảy ra tranh cãi xung quanh việc Ottawa chỉ trích các nhà hoạt động nhân quyền của Riyadh.

Trong tấm áp phích, chiếc máy bay của hãng hàng không Air Canada hướng về tòa tháp CN, thành phố Toronto làm gợi nhớ tới hình ảnh 2 chiếc máy bay lao vào tòa tháp Trung tâm thương mại thế giới ở New York trong sự kiện 11/9/2001. Kèm theo đó là thông điệp: "Đừng nhúng mũi vào chuyện của người khác khi nó không liên quan đến mình. Người Arab có câu đừng can thiệp vào chuyện không liên quan, nếu không sẽ rước phải điều không mong muốn". 

Dù @Infographic_KSA không nói rõ điều không mong muốn ở đây là gì nhưng nhiều người dùng mạng xã hội cho rằng nhóm có thể đang ám chỉ tới một kịch bản tương tự thảm kịch 11/9. 

PC_Article_Middle

Sau khi nhiều ý kiến tranh luận nổ ra, @Infographic_KSA đã gỡ bỏ hình ảnh cũng như thông điệp đe dọa. Nhóm này sau đó lên tiếng xin lỗi, giải thích rằng chiếc máy bay chỉ là để tượng trưng cho việc đại sứ Canada phải trở về nước. 

Trong bức ảnh đăng lại sau đó, @Infographic_KSA cũng xóa bỏ hình ảnh chiếc máy bay ở góc phải.

Tuy nhiên, vài giờ sau đó, Bộ Truyền thông Saudi Arabia đã ra lệnh ngừng hoạt động tài khoản Twitter của @Infographic_KSA, đồng thời mở cuộc điều tra làm rõ vụ việc.

Song Hy/VTC News Theo RT
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Tuần dương hạm có sức mạnh đáng gờm nhất của Hải quân Nga
VOV.VN - Dù ra đời đã lâu nhưng tuần dương hạm lớp Slava của Hải quân Nga được đánh giá vẫn là một "con quái vật" cực kỳ đáng sợ trên các đại dương.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x