GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Canada: Nhiều khu vực bị nhấn chìm bởi khói mù do cháy rừng

VOV.VN - Tính đến nay, đã có gần 19.000 người phải sơ tán trong khi có hơn 3.300 lính cứu hỏa vẫn đang phải chiến đấu với những vụ cháy rừng khác nhau.

Các quan chức chính quyền địa phương tại Canada ngày 16/8 cho biết, tình trạng cháy rừng nghiêm trọng đang diễn ra tại British Columbia, bang cực tây Canada, đã nhấn chìm hầu hết các khu vực của bang này trong khói mù dày đặc.

nhieu khu vuc o canada bi nhan chim boi khoi mu do chay rung hinh 1
Một đám cháy gần khu nghỉ dưỡng ở vịnh Pondosy. (Ảnh: Pondosy Bay Wilderness Resort)

Chỉ trong 2 ngày vừa qua (từ 14-15/8), cháy rừng đã khiến hơn 3.000 người tại British Columbia phải di tản đến những khu vực an toàn. Trước đó, chính quyền địa phương cũng đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp trong 2 tuần qua do tình trạng cháy rừng ngày càng nghiêm trọng, đồng thời đe dọa hàng nghìn ngôi nhà.

Tính đến nay, đã có gần 19.000 người buộc phải sơ tán đến khu vực an toàn, trong khi có hơn 3.300 lính cứu hỏa vẫn đang phải chiến đấu với những vụ cháy rừng khác nhau.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo Bộ Môi trường Canada, kể từ tháng 4 đến nay, tại British Columbia đã xảy ra khoảng 560 vụ cháy rừng khác nhau, thiêu rụi đến hơn 377.000 ha rừng. Trong khi đó, cháy rừng kéo theo tình trạng khói mù dày đặc đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng không khí ở hầu hết các khu vực thuộc British Columbia và dự kiến tình trạng này sẽ tiếp tục kéo dài đến hết tuần./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Dàn vệ sỹ “lá chắn sống” chạy theo xe chống đạn của ông Kim Jong Un tại Nga

VOV.VN - Dàn vệ sĩ Triều Tiên đã tái hiện màn chạy bộ ấn tượng quanh chiếc xe của Chủ tịch Kim Jong-un tại thành phố Vladivostok, Nga.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP