Canada: Nhiều khu vực bị nhấn chìm bởi khói mù do cháy rừng

VOV.VN - Tính đến nay, đã có gần 19.000 người phải sơ tán trong khi có hơn 3.300 lính cứu hỏa vẫn đang phải chiến đấu với những vụ cháy rừng khác nhau.

Các quan chức chính quyền địa phương tại Canada ngày 16/8 cho biết, tình trạng cháy rừng nghiêm trọng đang diễn ra tại British Columbia, bang cực tây Canada, đã nhấn chìm hầu hết các khu vực của bang này trong khói mù dày đặc.

nhieu khu vuc o canada bi nhan chim boi khoi mu do chay rung hinh 1
Một đám cháy gần khu nghỉ dưỡng ở vịnh Pondosy. (Ảnh: Pondosy Bay Wilderness Resort)

Chỉ trong 2 ngày vừa qua (từ 14-15/8), cháy rừng đã khiến hơn 3.000 người tại British Columbia phải di tản đến những khu vực an toàn. Trước đó, chính quyền địa phương cũng đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp trong 2 tuần qua do tình trạng cháy rừng ngày càng nghiêm trọng, đồng thời đe dọa hàng nghìn ngôi nhà.

Tính đến nay, đã có gần 19.000 người buộc phải sơ tán đến khu vực an toàn, trong khi có hơn 3.300 lính cứu hỏa vẫn đang phải chiến đấu với những vụ cháy rừng khác nhau.

Theo Bộ Môi trường Canada, kể từ tháng 4 đến nay, tại British Columbia đã xảy ra khoảng 560 vụ cháy rừng khác nhau, thiêu rụi đến hơn 377.000 ha rừng. Trong khi đó, cháy rừng kéo theo tình trạng khói mù dày đặc đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng không khí ở hầu hết các khu vực thuộc British Columbia và dự kiến tình trạng này sẽ tiếp tục kéo dài đến hết tuần./.

Ngọc Huân/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Video: Đứng tim nhìn 2 chiến cơ Su-25 bay sát mặt đất mà không va chạm
VOV.VN - Phi công Ukraine đã điều khiển 2 máy bay chiến đấu Su-25 rượt đuổi nhau sát sạt mặt đất mà không đâm va.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x