Cháy rừng dữ dội đe dọa hàng nghìn ngôi nhà ở bang California, Mỹ

VOV.VN - Hàng trăm lính cứu hỏa đang xây dựng hàng rào chắn lửa nhằm làm giảm mức lan tỏa của đám cháy rừng đe dọa hàng nghìn ngôi nhà của người dân.

PC_Article_AfterShare_1

Đám cháy rừng bùng phát ngày 7/8 gần dãy núi Santa Ana và đang lan nhanh tới khu vực hồ Elsinore do thời tiết khô hạn và gió lớn. Khu dân cư phía Đông Nam thành phố Los Angeles, thuộc bang California, 21.000 người dân địa phương đã được sơ tán tới nơi an toàn. Đám cháy đã thiêu trụi 7.200 ha rừng và đang đe dọa hàng nghìn ngôi nhà.

Thống đốc bang Jerry Brown ngày 9/08 đã ban hành tình trạng khẩn cấp để được phép sử dụng các nguồn lực bổ sung cho công tác cứu hỏa.

chay rung nghiem trong tiep tuc de doa bang california my hinh 1
Ngọn lửa đỏ rực bao trùm cánh rừng ở California. (Ảnh: AP)

Đây là một trong nhiều đám cháy tại California khiến hàng chục nghìn người lâm vào cảnh không nhà cửa. Các cơ quan dự báo thời tiết cho biết các đám cháy tại California và khu vực có thể sẽ tồi tệ hơn do gió lớn, độ ẩm thấp và khí hậu nóng cuối tuần này.

PC_Article_Middle

Trong mùa cháy rừng năm 2018, các đám cháy đã thiêu trụi 2.2 triệu ha trên 10 bang ở nước Mỹ./.

Phạm Huân/VOV-Washington
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cặp đôi “Tuyệt đỉnh song ca” Bùi Thúy - Hữu Tuấn bị bố mẹ “xúi cưới“
VOV.VN - Không chỉ "bạn cặp" trên sân khấu, Bùi Thúy và Hữu Tuấn còn quá thân thiết ngoài đời thực nên thường xuyên bị bố mẹ "xúi" cưới.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x