Canada phát hiện trường hợp thứ 3 nhiễm virus Corona

Canada phát hiện trường hợp thứ 3 nhiễm virus Corona

VOV.VN - Canada thông báo phát hiện trường hợp thứ 3 nhiễm virus Corona; trong khi đó Mỹ đang cân nhắc giới hạn đi lại tới Trung Quốc để phòng tránh dịch bệnh.

Trung tâm kiểm soát dịch bệnh British Columbia, người đàn ông này, 40 tuổi, đi lại thường xuyên tới Trung Quốc và đã tới Vũ Hán trong chuyến đi gần đây nhất. Người này bắt đầu có các dấu hiệu bị nhiễm virus Corona 24 tiếng sau khi hạ cánh xuống sân bay Vancouver vào tuần trước và ngay lập tức đã liên lạc với các nhân viên y tế. Bệnh nhân hiện đang được cách li tại nhà. Các mẫu xét nghiệm đã được gửi tới Phòng thí nghiệm Vi sinh quốc gia Canada để khẳng định người này có bị nhiễm vi rút Corona hay không.

canada phat hien truong hop thu 3 nhiem virus corona hinh 1
Canada thông báo phát hiện trường hợp thứ 3 nhiễm virus Corona. Ảnh minh họa: Reuters

Chính phủ Canada đã khuyến cáo người dân nước này không nên tới tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc trong bối cảnh vi rút Corona chưa được kiểm soát và đang tiếp tục lây lan.

Trong khi đó, Mỹ đang cân nhắc các bước đi mới để phòng tránh virus Corona, dịch bệnh đã khiến hơn 100 người thiệt mạng ở Trung Quốc. Mỹ tuyên bố mọi giải pháp đều đang được tính tới bao gồm việc giới hạn đi lại tới Trung Quốc.

Tới nay đã có 5 trường hợp bị nhiễm virus Corona tại các bang California, Arizona, Illinois và Washington của Mỹ.

Bộ Ngoại giao Mỹ đã khuyến cáo người dân nước này cân nhắc đi lại tới Trung Quốc, đặc biệt là tới tỉnh Hồ Bắc, trung tâm của dịch bệnh với hàng nghìn trường hợp bị lây nhiễm. Bộ Y tế và các Dịch vụ dân sinh Mỹ đã đề nghị cử một nhóm các chuyên gia về các bệnh truyền nhiễm sang hỗ trợ Trung Quốc.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ đã tăng cường nhân viên kiểm dịch tại 20 sân bay nhằm phát hiện người có dấu hiệu nhiễm virus Corona sau khi tới Trung Quốc. Các sân bay này đón tới 90% các hành khách tới Mỹ từ Trung Quốc.

Trong khi đó, hãng hàng không United Airlines thông báo sẽ đình chỉ một số chuyến bay giữa Mỹ và Bắc Kinh, Hong Kong và Thượng Hải trong tuần đầu tiên của tháng 2 do nhu cầu bay sụt giảm vì virus Corona. Hai hãng hàng không khác của Mỹ bao gồm Delta Airlines và American Airlines, các hãng có các chuyến bay tới Trung Quốc cũng thông báo đang giám sát chặt chẽ tình hình để có điều chỉnh về số lượng chuyến bay./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close