Canada thiếu thốn thiết bị y tế khi số ca Covid-19 ở đây tăng nhanh

Canada thiếu thốn thiết bị y tế khi số ca Covid-19 ở đây tăng nhanh

VOV.VN - Bộ trưởng Y tế Canada tuyên bố lượng thiết bị y tế bảo hộ cá nhân trong kho đang cạn kiệt dần và không đủ đáp ứng nhu cầu khi dịch Covid-19 lan rộng.

Hôm qua (1/4), Bộ trưởng Y tế Canada, ông Patty Hajdu cho biết các thiết bị y tế bảo hộ cá nhân trong kho y tế dữ trữ quốc gia đang dần cạn kiệt và không thể đủ để đáp ứng nhu cầu sử dụng, trong bối cảnh số lượng các ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tại quốc gia này đang không ngừng gia tăng những ngày gần đây.

canada thieu thon thiet bi y te khi so ca covid-19 o day tang nhanh hinh 1
Nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt hành khách tại sân bay. Ảnh: AP.

Phát biểu trong một cuộc họp báo, Bộ trưởng Y tế Canada cho biết tình trạng thiếu các thiết bị y tế là tình trạng chung của nhiều nước trong giai đoạn dịch bệnh bùng phát trên toàn thế giới. Hiện Chính phủ nước này đang cố gắng thu mua các trang thiết bị bổ sung từ các nước khác.

Trước đó, Thủ tướng Canada Justin Trudeau cho biết chính phủ Canada đã ký hợp đồng với 3 tập đoàn vật tư y tế của Canada để sản xuất khẩn cấp máy thở, khẩu trang phẫu thuật, bộ dụng cụ xét nghiệm nhanh và các vật tư y tế khác.

Tính đến nay, Canada đã ghi nhận tổng cộng hơn 9.700 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 với 129 người tử vong./.

CTV Mỹ Linh/VOV1 biên dịch

Theo  Reuters

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close