Canada tổ chức lễ tưởng niệm các nạn nhân vụ tấn công bằng xe tải

VOV.VN - Thủ tướng Canada Justin Trudeau hôm 30/4 cùng hàng trăm người tại Toronto tham gia lễ tưởng niệm các nạn nhân vụ lao xe tải vào đám đông ngày 23/4.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau hôm 30/4 đã cùng hàng trăm người tại Toronto tham gia lễ tưởng niệm các nạn nhân của vụ lao xe tải vào đám đông người đi bộ trên vỉa hè ở trung tâm thành phố này hồi tuần trước. Vụ việc xảy ra vào ngày 23/4 vừa qua, khiến 10 người thiệt mạng, 13 người bị thương.

canada to chuc le tuong niem cac nan nhan vu tan cong bang xe tai hinh 1
Thủ tướng Canada Justin Trudeau tham gia lễ tưởng niệm các nạn nhân của vụ lao xe tải vào đám đông. Ảnh: Reuters.

Đây là vụ tấn công kinh hoàng nhất tại Canada trong nhiều thập kỷ qua. Nghi phạm thực hiện vụ tấn công này là Alek Minassian, 25 tuổi, bị cáo buộc 10 tội danh giết người cấp độ 1 và 13 tội danh cố ý giết người. 

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Một trong những đầu mối có thể được xem là động cơ gây án của hung thủ xuất hiện hôm 24/4 khi Facebook xác nhận tên này có đăng một tin nhắn mã hóa lên trang cá nhân Facebook vài phút trước khi  lao xe vào người đi bộ, ám chỉ một "cuộc nổi dậy loạn luân". Thuật ngữ này là từ viết tắt được sử dụng trong một số bản tin trực tuyến của hội "độc thân không tự nguyện", một phong trào truyền thông xã hội của những người đàn ông chuyên có phát ngôn thù hằn nhắm vào phụ nữ.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Tuy nhiên, giới chức trách Canada hiện vẫn từ chối đưa ra lời khẳng định rằng liệu thái độ thù hằn với phụ nữ có thực sự là động cơ chính khiến nghi phạm ra tay hay không./.

Phương Anh/VOV1 Theo Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds