GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Canada xác nhận nghe đoạn băng ghi âm vụ sát hại nhà báo Khashoggi

VOV.VN - Thủ tướng Canada Justin Trudeau ngày 12/11 xác nhận, giới chức tình báo nước này đã nghe đoạn ghi âm liên quan vụ sát hại nhà báo Khashoggi.

Trả lời báo chí khi ở thăm Paris để tham gia sự kiện kỷ niệm ngày kết thúc Chiến tranh thế giới thứ nhất, Thủ tướng Trudeau khẳng định, các nhân viên tình báo Canada đã nghe đoạn băng ghi âm này nhưng ông thì chưa: “Chúng tôi tiếp tục phối hợp với các đồng minh điều tra vụ sát hại nhà báo Khashoggi và chúng tôi vẫn đang thảo luận với đồng minh các bước đi tiếp theo đối với Saudi Arabia”.

vu sat hai nha bao khashoggi: canada xac nhan nghe doan bang ghi am  hinh 1
Thủ tướng Canada Justin Trudeau. Ảnh: Reuters.

Cùng ngày, phát biểu với Đài truyền hình France 2 của Pháp, Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian cho biết, Pháp chưa nắm trong tay đoạn băng liên quan đến vụ sát hại ông Khashoggi. “Nếu Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ có thông tin cần cung cấp cho chúng tôi, ông ấy phải đưa cho chúng tôi”. Khi trả lời câu hỏi liệu ông có nghĩ Tổng thống Erdogan đã nói dối về việc bàn giao đoạn băng ghi âm, Ngoại trưởng Jean-Yves Le Drian nhấn mạnh: “Ông ấy đang chơi trò chơi chính trị đặc biệt trong trường hợp này”.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Văn phòng Đối Ngoại Anh vẫn chưa xác nhận hay phủ nhận thông tin về việc các cơ quan tình báo nước này đã sở hữu đoạn băng ghi âm. Trong khi đó, chính phủ Đức cũng từ chối bình luận về vụ việc, tuy nhiên người phát ngôn của chính phủ Đức Steffen Sieber khẳng định: “Có sự trao đổi thông tin giữa các cơ quan tình báo của Đức và Thổ Nhĩ Kỳ”.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Hồi cuối tuần qua, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cho biết quốc gia này đã chia sẻ các đoạn băng ghi âm nêu trên cho Saudi Arabia,  Mỹ, Anh, Đức và Pháp.  Trước đó, giới chức Thổ Nhĩ Kỳ thông báo đã nắm giữ đoạn băng ghi âm được coi là bằng chứng phơi bày cách thức nhà báo Khashoggi - cây bút của tờ Washington Post, bị sát hại khi ông tới  lãnh sự quán Saudi Arabia để lấy giấy tờ làm thủ tục đăng ký kết hôn./.

Theo CNN

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

“Quả cầu lửa xanh” bí ẩn ngoài hành tinh vụt sáng qua bầu trời Mỹ

VOV.VN - Hàng trăm người ở 12 bang của Mỹ đã chứng kiến thấy một quả cầu lửa màu xanh kỳ lạ vụt qua bầu trời. Tuy nhiên, đó thực ra chỉ là một ngôi sao băng.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP