Saudi Arabia tuyên bố truy tố thủ phạm sát hại nhà báo Khashoggi

VOV.VN - Saudi Arabia khẳng định ngày 5/11 rằng nước này đang điều tra vụ nhà báo Khashoggi bị sát hại và sẽ truy tố thủ phạm trước pháp luật.

PC_Article_AfterShare_1

Phát biểu trước Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc, Chủ tịch Ủy ban Nhân quyền Saudi Arabia Bandar Al Aiban cho biết, Quốc vương Salman đã yêu cầu các nhà điều tra Saudi Arabia điều tra vụ việc này theo đúng pháp luật và đưa những kẻ phạm tội ra xét xử trước pháp luật.

saudi arabia tuyen bo truy to thu pham sat hai nha bao khashoggi hinh 1
Saudi Arabia khẳng định nước này đang điều tra vụ nhà báo Khashoggi bị sát hại và sẽ truy tố thủ phạm trước pháp luật. Ảnh: Reuters

Sau nhiều tuần bác bỏ, ngày 19/10, Saudi Arabia đã chính thức thừa nhận nhà báo Khashoggi đã chết trong một vụ ẩu đả bên trong lãnh sự quán của nước này ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Cách ứng phó và giải thích của Saudi Arabia về vụ việc không làm hài lòng cộng đồng quốc tế, cũng như làm dấy lên làn sóng chỉ trích từ nhiều đồng minh của chính quốc gia này. Hiện tại, chính quyền Saudi Arabia vẫn chưa tiết lộ thi thể nhà báo Khashoggi đang được giấu ở đâu. Phía Saudi Arabia cũng đã bắt giữ nhiều người ở nước này, được cho có liên quan đến cái chết của ông Khashoggi./.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Hồng Nhung/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dư âm ĐT Việt Nam 2-0 ĐT Yemen: “Cầu vồng hy vọng” ở Al Ain
VOV.VN - Chiếc cầu vồng mà Quang Hải vẽ ở bầu trời Al Ain trước ĐT Yemen giúp ĐT Việt Nam thắp sáng hy vọng giành vé vào vòng 1/8 Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds