Canada xác nhận trường hợp nhiễm virus corona đầu tiên

VOV.VN - Canada ngày 25/1 xác nhận trường hợp nhiễm virus corona đầu tiên tại nước này.

Theo tuyên bố của Sở Y tế Công cộng Toronto, một công dân vừa trở về từ Vũ Hán đã nhiễm virus corona.  Theo thông báo, bệnh nhân này trở về Toronto ngày 22/1 và đã nhập viện ngay ngày hôm sau sau khi có các triệu chứng của bệnh hô hấp.

Ảnh minh họa: AP

Bác sỹ Barbarra Yaffe, người phát ngôn Sở Y tế Công cộng Toronto cho biết: “Trường hợp nhiễm virus corona xảy ra đối với 1 người đàn ông 50 tuổi. Anh đã đến Vũ Hán, Trung Quốc, và trở lại và trong vòng một ngày. Bệnh nhân đã ý thức được tình hình của mình và đã áp dụng  đầy đủ các biện pháp phòng ngừa. Hiện bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Sunnybrook. Tất cả các nhân viên y tế cũng đang thực hiện các biện pháp phòng ngừa thích hợp”.

Các quan chức y tế Toronton cho biết, các thành viên trong gia đình người này cũng bị cách ly. Tính đến hôm nay, số người chết vì virus corona mới tại Trung Quốc tăng lên 56, trong khi có  gần 2.000 ca nhiễm bệnh./

Reuters ​

Viết bình luận

Tin liên quan

Trung Quốc thành lập Ban chỉ đạo Trung ương phòng chống dịch corona

VOV.VN - Dịch viêm phổi do virus corona chủng mới gây ra ở Trung Quốc đang đứng trước tình trạng “nghiêm trọng” với tốc độ lây lan nhanh chóng.

Mỹ-Pháp sơ tán công dân khỏi thành phố Vũ Hán do lo ngại dịch Corona

VOV.VN - Tính đến ngày 25/1, giới chức y tế Trung Quốc xác nhận 1.287 ca nhiễm virus corona mới, trong đó có 237 ca nghiêm trọng và 41 ca tử vong.

Số người chết do virus corona tại Trung Quốc tăng lên 56

VOV.VN - Ngày 26/1, Trung Quốc xác nhận 1.975 trường hợp bệnh nhân nhiễm virus corona mới trong khi số người chết vì virus này đã tăng lên 56.

Tin cùng chuyên mục