Số người chết do virus corona tại Trung Quốc tăng lên 56

VOV.VN - Ngày 26/1, Trung Quốc xác nhận 1.975 trường hợp bệnh nhân nhiễm virus corona mới trong khi số người chết vì virus này đã tăng lên 56.

Hiện tâm dịch vẫn ở thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc. Hiện Vũ Hán và hàng chục thành phố khác tại Hồ Bắc đã được đặt trong tình trạng phong tỏa nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Virus corona đã khiến 56 người Trung Quốc thiệt mạng. Ảnh: AFP

Hàng trăm bác sĩ quân y cũng được triển khai đến Hồ Bắc, trong khi nhà chức trách gấp rút xây dựng các bệnh viện dã chiến để ứng phó với tình hình do các cơ sở y tế địa phương đã rơi vào tình trạng quá tải.

Trong khi đó, thành phố Thiên Tân, miền Bắc Trung Quốc cho biết, sẽ đóng cửa tất cả các xe buýt liên tỉnh kể từ ngày mai (27/1)  để ngăn chặn sự bùng phát của virus corona.

Thông tin này được tờ Nhân dân nhật báo trích dẫn một quyết định của Ủy ban Giao thông vận tải thành phố Thiên Tân. Tuy nhiên,  nguồn tin này không cho biết khi nào các dịch vụ xe buýt sẽ hoạt động trở lại./.

Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

Trung Quốc thành lập Ban chỉ đạo Trung ương phòng chống dịch corona

VOV.VN - Dịch viêm phổi do virus corona chủng mới gây ra ở Trung Quốc đang đứng trước tình trạng “nghiêm trọng” với tốc độ lây lan nhanh chóng.

Sydney chào đón Tết Nguyên đán trong lo ngại về virus corona

VOV.VN - Thành phố Sydney, Australia chào đón Tết Nguyên đán trong bối cảnh dịch Corona đang diễn biến hết sức phức tạp, khiến người dân hết sức lo lắng.

Mỹ-Pháp sơ tán công dân khỏi thành phố Vũ Hán do lo ngại dịch Corona

VOV.VN - Tính đến ngày 25/1, giới chức y tế Trung Quốc xác nhận 1.287 ca nhiễm virus corona mới, trong đó có 237 ca nghiêm trọng và 41 ca tử vong.

Tin cùng chuyên mục