Cảnh sát Anh truy tìm 2 nghi can mới liên quan đến vụ 39 nạn nhân thiệt mạng

Cảnh sát Anh truy tìm 2 nghi can liên quan đến vụ 39 nạn nhân thiệt mạng

VOV.VN - Cảnh sát Anh cho biết, đang truy tìm 2 nghi can là hai anh em người Bắc Ai-len được cho là có liên quan trong vụ 39 nạn nhân thiệt mạng tại Anh.

Hai nghi can được cảnh sát Anh phát lệnh tìm kiếm là Ronan Hughes, 40 tuổi và người em Christopher Hughes, 34 tuổi. Cả hai đều đến từ Bắc Ireland.

Trong thông tin phát đi chiều ngày 29/10, thanh tra Stuart Hooper, người lãnh đạo cuộc điều tra vụ việc 39 nạn nhân thiệt mạng trong container cho biết, việc tìm kiếm và thẩm vấn anh em nhà Hughes giờ đây có vai trò cực kỳ quan trọng trong cuộc điều tra.

canh sat anh truy tim 2 nghi can moi lien quan den vu 39 nan nhan thiet mang  hinh 1
Xe container chứa thi thể các nạn nhân. Ảnh: AP

Cảnh sát Anh cho rằng, 2 người này hiện vẫn đang ở Bắc Ireland nhưng cũng có khả năng đã di chuyển sang Cộng hoà Ireland bởi có nhiều mối liên hệ bên đó. Thanh tra Hooper kêu gọi người dân thông báo cho cảnh sát bất kỳ tin tức nào, dù là nhỏ nhất, liên quan đến việc tìm kiếm các nghi can trên.

Thông tin trên các tờ báo Anh cho thấy, nghi can Ronan Hughes cách đây 3 năm từng trả lời phỏng vấn trên một tờ tạp chí chuyên về xe tải. Khi đó người này cho biết mình là Giám đốc một công ty vận tải, sở hữu 9 xe tải và có 6 nhân viên làm việc thường xuyên tại địa bàn các nước Thuỵ Điển, Đan Mạch, Italia, Anh và CH Ireland.

Các thông tin làm dấy lên nghi ngờ công ty vận tải này là một phần trong chuỗi buôn bán người bất hợp pháp trên toàn cầu. Trong cuộc điều tra hiện nay của cảnh sát Anh và Bỉ, cả hai tài xế lái container chở các nạn nhân tại Bỉ và Anh đều đến từ Bắc Ireland./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close