Cảnh sát Hong Kong dùng hơi cay và đạn cao su trấn áp biểu tình

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Cảnh sát Hong Kong dùng hơi cay và đạn cao su trấn áp biểu tình

VOV.VN - Biểu tình ở Hong Kong nhằm phản đối dự luật dẫn độ đang rơi vào hỗn loạn và cảnh sát phải dùng hơi cay, đạn cao su để ổn định tình hình.

Cảnh sát Hong Kong chiều 12/6 đã phải dùng đến đạn cao su và hơi cay để trấn áp những người biểu tình khi những người này ném các đồ vật vào lực lượng cảnh sát chống bạo động và cố gắng tìm cách tiến vào bên trọng cơ quan lập pháp của đặc khu hành chính này nhằm phản đối dự luật dẫn độ đưa các nghi phạm sang Trung Quốc đại lục xét xử.

canh sat hong kong dung hoi cay va dan cao su tran ap bieu tinh hinh 1
Biểu tình ở Hong Kong rơi vào hỗn loạn. Ảnh: AFP.

Hàng chục nghìn người biểu tình từ sáng 12/6, phong tỏa tuyến đường vào trụ sở cơ quan lập pháp Hong Kong để phản đối cuộc họp dự luật dẫn độ sửa đổi cho phép dẫn độ nghi phạm tới nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Trung Quốc đại lục. Chủ tịch Hội đồng Lập pháp Hong Kong sau đó quyết định hoãn buổi thảo luận dự luật, song điều này không khiến người biểu tình rút lui.

Một số người thậm chí đã dùng cả ô để tấn công lực lượng cảnh sát trong khi cảnh sát cảnh báo những người biểu tình hãy lùi lại và tuyên bố: "Chúng tôi sẽ sử dụng tới vũ lực".

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Xe cứu thương cũng được điều động tới khu vực diễn ra cuộc biểu tình. Những người biểu tình "phải dừng ngay các hành động bạo lực", cảnh sát trưởng Hong Kong cảnh báo, đồng thời kêu gọi người dân nên tránh xa khu vực này.

Hiện lực lượng cảnh sát đã thiết lập một hàng rào an ninh bên trong tòa nhà của Hội đồng Lập pháp Hong Kong trong khi những người biểu tình đang tạm thời kiểm soát Đại lộ Tim Wa.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Những người biểu tình, hầu hết là thanh niên, trong trang phục màu đen ngày 12/6 đã dựng nên các rào chắn và tập trung quanh đường Lung Wo - một tuyến giao thông huyết mạch gần các văn phòng của Trưởng đặc khu hành chính Lâm Trịnh Nguyệt Nga, trong khi hàng trăm cảnh sát chống bạo động cũng được huy động để kiểm soát tình hình. Một số người đã kêu gọi bà Lâm hãy từ chức./.

Theo Reuters, CNN

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Sạt lở đất kinh hoàng cuốn phăng hàng loạt ô tô tại Trung Quốc

VOV.VN - Video cho thấy đất đá từ trên cao bất ngờ đổ ụp xuống, cuốn phăng hàng chục ô tô ở tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc ngày 13/6.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP