Cảnh sát khám nhà hung thủ vụ thảm sát kinh hoàng tại Nhật Bản

Cảnh sát khám nhà hung thủ vụ thảm sát kinh hoàng tại Nhật Bản

VOV.VN - Cảnh sát đã tổ chức khám xét nhà của hung thủ để lần tìm các manh mối, nguyên nhân của vụ thảm sát.

Vụ thảm sát gây rúng động dư luận Nhật Bản ngày hôm 28/5 diễn ra trong vòng đúng 20 giây. Cảnh sát cho biết tổng số nạn nhân là 19 người bao gồm 17 học sinh trường tiểu học Caritas và 2 phụ huynh. Trong đó, 1 phụ huynh nam và 1 bé gái đã tử vong, 1 phụ huynh nữ và một số bé khác vẫn đang trong tình trạng nguy kịch.

canh sat kham nha hung thu vu tham sat kinh hoang tai nhat ban hinh 1
Hiện trường vụ thảm sát. Ảnh: AP.

Vụ việc xảy ra vào lúc 7h40 phút sáng 28/5 khi các em học sinh đang xếp hàng dài để đợi xe bus trong một khu dân cư thuộc thành Kawasaki, nằm sát Tokyo. Kẻ sát nhân được xác định có tên là Ryuichi Iwasaki, 51 tuổi đã sử dụng 2 con dao dài để tấn công các nạn nhân từ phía cuối hàng. Ngoài ra, cảnh sát còn tìm thấy 2 con dao khác bên trong chiếc ba lô của hung thủ để trong một cửa hàng tiện lợi gần đó.

Theo dữ liệu trích xuất từ các camera, cảnh sát cho biết hung thủ đã đi tàu tới ga tàu điện Noborito gần hiện trường. Sau khi di chuyển tới cửa hàng tiện lợi để lại ba lô, hắn bắt đầu la hét trước khi lao vào tấn công các nạn nhân. Kẻ sát nhân sau đó đã tự sát bằng cách tự đâm vào cổ. Cảnh sát đã tổ chức khám xét nhà của tên này để lần tìm các manh mối, nguyên nhân của vụ thảm sát.

Ngay sau vụ thảm sát, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã nhóm họp Nội các để tìm cách tăng cường đảm bảo an ninh cho các trẻ em trên đường tới trường. Hiện, cảnh sát đã được lệnh tăng cường tuần tra tại các địa điểm tập trung trẻ em tới trường.

Sáng nay (29/5), dù thời tiết có mưa, rất nhiều người đã tập trung tại địa điểm xảy ra vụ việc để đặt hoa, đồ chơi và đồ ăn cầu nguyện cho những nạn nhân của vụ thảm sát./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close