Cảnh sát Mỹ lại tìm thấy 5 thiết bị nổ ở New Jersey 1 đã phát nổ

Cảnh sát Mỹ lại tìm thấy 5 thiết bị nổ ở New Jersey, 1 đã phát nổ

VOV.VN - Sáng 19/9, chưa đầy một ngày sau vụ nổ rung chuyển New York, cảnh sát Mỹ đã tìm thấy 5 thiết bị nổ trong một chiếc ba lô đáng ngờ ở New Jersey.

1 trong 5 thiết bị nói trên đã phát nổ khi robot của cảnh sát đang tiến hành vô hiệu hóa các thiết bị nổ này.

Chiếc ba lô chứa 5 thiết bị nổ được tìm thấy trong một thùng rác, Thị trưởng thành phố New Jersey, ông Chris Bollwage cho biết trong một cuộc họp báo.

Những người đàn ông tìm thấy chiếc thấy chiếc ba lô đã gọi điện cho cảnh sát khi họ nhìn thấy dây dẫn đi kèm ống khả nghi nằm trong đó. 

Cảnh sát nhận được cú điện thoại thông báo vào lúc 8h47’ sáng 19/9 và ngay lập tức huy động lực lượng rà phá bom mìn đến hiện trường.

Thị trưởng Chris Bollwage đã viết trên Twitter trấn an người dân rằng hiện không có mối đe dọa nào đến cộng đồng. Lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục làm việc để vô hiệu hóa các thiết bị nổ còn lại.

Tại cuộc họp báo, ông Bollwage nhấn mạnh: “Cảnh sát sử dụng các robot để vô hiệu hóa những thiết bị nổ mới được tìm thấy. Một thiết bị đã phát nổ. Tôi biết vẫn còn nhiều thiết bị nổ khác và chúng sẽ bị vô hiệu hóa sớm thôi”. 

Bên cạnh đó Thị trưởng New Jersey cho biết thêm, cảnh sát cũng đã tiến hành rà soát toàn bộ các thùng rác trong khu vực lân cận, nhưng không phát hiện thêm vật thể khả nghi nào. 

Trước đó, ngày 18/9, nước Mỹ đã phải hứng chịu 2 vụ nổ gây rúng động: vụ nổ ở Chelsea, Manhattan, New York lúc 20h30 tối và vụ nổ bom ở khu vực Seaside Park, bang New Jersey vào khoảng 9h30 sáng cùng ngày. 

Vụ nổ ở Chelsea, New York đã khiến ít nhất 29 người dân Mỹ bị thương. Tuy nhiên, giới chức New York vẫn chưa có kết luận chính thức về nguyên nhân vụ nổ. Thị trưởng New York, ông Bill de Blasio nhận định, vụ nổ là hành động có chủ đích song khẳng định chưa có bằng chứng liên quan đến khủng bố./. 

Theo GMA, CNN

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close