Cảnh sát Mỹ ráo riết truy lùng nghi phạm bắn chết cảnh sát Illinois

VOV.VN - 3 đối tượng tình nghi bắn chết một cảnh sát tại hạt Lake, phía Bắc bang Illinois đều là nam giới, bao gồm 1 người da màu và 2 người da trắng.

Ngày 1/9, giới chức địa phương cho biết viên cảnh sát Charles Joseph Gliniewicz, 52 tuổi, đã có 30 năm thâm niên trong ngành, bị bắn chết tại hạt Lake, phía Bắc bang Illinois trong khi đang đuổi theo một nhóm đàn ông.

Anh Charles Joseph đã thông báo qua điện đàm xin hỗ trợ. Tuy nhiên, khi đội hỗ trợ đến nơi thì chỉ còn thấy anh Charles đã bị bắn chết. 

canh sat rao riet truy lung nghi pham no sung o illinois my hinh 1
Cảnh sát Mỹ tại làng Fox Lake. (ảnh: AP).

Nhóm đàn ông mà anh Charles đuổi theo được cho là nghi phạm gây ra vụ nổ súng chết người bao gồm 1 người da màu, 2 người da trắng.

Người đứng đầu làng Fox Lake, thuộc hạt Lake, ông Donny Schmit cho biết sự ra đi của cảnh sát Charles đã khiến ông cảm thấy như nỗi đau mất mát của một người thân trong gia đình.

Ông Donny Schmit chia sẻ, viên cảnh sát đã khuất là một người nổi tiếng khắp khu vực này và được người dân xem như một nhân vật GI Joe ngoài đời thực. 

Ông Donny Schmit cho biết, sự ra đi của cảnh sát Charles là một mất mát to lớn đối với hạt Lake.

Sau sau khi vụ nổ súng xảy ra, cảnh sát đã điều động máy bay trực thăng, chó nghiệp vụ cũng như lực lượng lớn đến hiện trường truy tìm hung thủ. Máy bay trực thăng cảnh sát đã phải bay suốt đêm để rà soát. 

Trường trung học Grant ở gần đó cũng đã tạm thời đóng cửa, giữ các em học sinh ở trong trường và tránh xa các cửa sổ. Nhân viên nhà trường đã đi kiểm tra các phòng để đảm bảo rằng các em được an toàn. 

Bên cạnh đó, các nhà chức trách kêu gọi cư dân khắp khu vực ở yên trong nhà trong khi cảnh sát tiến hành tìm kiếm, lùng sục nghi phạm. 

Cái chết của viên cảnh sát Charles Joseph Gliniewicz là trường hợp tử vong thứ hai tại Mỹ trong ít ngày qua. 

Cùng với các vụ xả súng liên tiếp trong thời gian gần đây, các vụ việc đã dấy lên quan ngại trong xã hội Mỹ về tình trạng các cơ quan chức năng bất lực trong kiểm soát súng đạn và thậm chí những người bảo vệ pháp luật cũng trở thành mục tiêu tấn công. 

Hầu hết người dân ở làng Fox Lake đều bày tỏ sự tiếc thương của mình trước cái chết của cảnh sát Charles. 

Gina Maria, một giáo viên 40 tuổi cho biết: "Anh ấy là một viên cảnh sát đặc biệt, một trụ cột quan trọng trong vùng"./.

Phương Chi/VOV.VN Theo AP

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chuyện gì xảy với quả bóng ông Putin tặng ông Trump?
VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nói sẽ đưa quả bóng đó cho con trai ông, nhưng sự thật phía Mỹ lo ngại quả bóng có thể bị gắn thiết bị theo dõi.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x