Cảnh sát Nhật Bản bị bắt giữ vì lái xe sau khi uống rượu

VOV.VN - Một cảnh sát 58 tuổi tại Nhật Bản vừa bị bắt giữ với cáo buộc lái xe sau khi uống rượu ở tỉnh Okinawa, tây nam Nhật Bản.

Thanh tra cảnh sát Junichi Yamshiro bác bỏ cáo buộc và cho rằng ảnh hưởng của rượu đã không còn vào thời điểm ông ngồi sau tay lái. Tuy nhiên, máy đo nồng độ cồn cho thấy nồng độ cồn trong người cảnh sát Junichi vượt mức cho phép 7 lần.

Ảnh minh họa: Internet.

Trước đó, cảnh sát Okinawa nhận được một cuộc gọi thông báo xe ô tô do ông Junichi lái đi ngược chiều đường. Khi tới hiện trường, cảnh sát Okinawa thấy ông Junichi đang đi bộ sau khi đã đỗ xe vào một cửa hàng tiện ích.

Cảnh sát Junichi đang tạm nghỉ việc từ giữa tháng 10/2019 vì lý‎ do sức khỏe. Nhật Bản là một trong những quốc gia xử phạt nặng tay đối với các hành vi lái xe trong tình trạng có hơi men. Theo quy định của Nhật Bản, lái xe có nồng độ cồn từ 0,15 miligam trên l lít khí thở (tương đương 1 ly bia) sẽ bị cho là “lái xe trong điều kiện không tỉnh táo”, có thể bị phạt tù tới 3 năm và 500.000 yên (tương đương 104 triệu đồng)./.

Võ Giang/VOV1(biên dịch)
Kyodo News

Viết bình luận

Tin liên quan

“Sẽ giao Chính phủ quy định tăng mức xử phạt lái xe uống rượu, bia“

VOV.VN - Ông Nguyễn Hạnh Phúc cho biết điều này tại buổi thông tin thêm về Dự án Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia. 

Cấm triệt để lái xe uống rượu bia: Phạt nặng, nhẹ hay là vừa?

VOV.VN -Người dân ủng hộ, nghiêm túc chấp hành, người thực thi pháp luật cũng phải thực hiện nghiêm thì luật mới thực sự đi vào cuộc sống

Cấm triệt để lái xe uống rượu bia: Luật có hiệu lực, thực hiện ra sao?

VOV.VN -Để Luật đi vào cuộc sống, phải mạnh tay với các trường hợp vi phạm, xử lý đúng luật pháp, không có bất kỳ “vùng cấm” nào.

Tin cùng chuyên mục