Cảnh sát Nhật Bản bị bắt giữ với cáo buộc lái xe sau khi uống rượu

Cảnh sát Nhật Bản bị bắt giữ vì lái xe sau khi uống rượu

VOV.VN - Một cảnh sát 58 tuổi tại Nhật Bản vừa bị bắt giữ với cáo buộc lái xe sau khi uống rượu ở tỉnh Okinawa, tây nam Nhật Bản.

Thanh tra cảnh sát Junichi Yamshiro bác bỏ cáo buộc và cho rằng ảnh hưởng của rượu đã không còn vào thời điểm ông ngồi sau tay lái. Tuy nhiên, máy đo nồng độ cồn cho thấy nồng độ cồn trong người cảnh sát Junichi vượt mức cho phép 7 lần.

canh sat nhat ban bi bat giu voi cao buoc lai xe sau khi uong ruou hinh 1
Ảnh minh họa: Internet.

Trước đó, cảnh sát Okinawa nhận được một cuộc gọi thông báo xe ô tô do ông Junichi lái đi ngược chiều đường. Khi tới hiện trường, cảnh sát Okinawa thấy ông Junichi đang đi bộ sau khi đã đỗ xe vào một cửa hàng tiện ích.

Cảnh sát Junichi đang tạm nghỉ việc từ giữa tháng 10/2019 vì lý‎ do sức khỏe. Nhật Bản là một trong những quốc gia xử phạt nặng tay đối với các hành vi lái xe trong tình trạng có hơi men. Theo quy định của Nhật Bản, lái xe có nồng độ cồn từ 0,15 miligam trên l lít khí thở (tương đương 1 ly bia) sẽ bị cho là “lái xe trong điều kiện không tỉnh táo”, có thể bị phạt tù tới 3 năm và 500.000 yên (tương đương 104 triệu đồng)./.

Theo Kyodo News

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close