Cảnh sát Pháp dùng vòi rồng và hơi cay trấn áp biểu tình áo vàng mới

VOV.VN - Hôm 12/1, cuộc biểu tình của những người mặc áo vàng tại Pháp đã bước sang tuần thứ 9, với ít nhất 84.000 người biểu tình trên khắp cả nước.

PC_Article_AfterShare_1

Đụng độ đã xảy ra giữa những người biểu tình và lực lượng an ninh buộc cảnh sát phải dùng vòi rồng và lựu đạn hơi cay gần đài Khải hoàn môn để giải tán những người biểu tình.

canh sat phap dung voi rong va hoi cay tran ap bieu tinh ao vang moi hinh 1
Biểu tình áo vàng. Ảnh: Daily Star.

Cảnh sát đã bắt giữ và thẩm vấn 244 người trên toàn nước Pháp, trong đó 156 người ở Paris, vì đã "tham gia vào nhóm âm mưu hành động bạo lực", "mang vũ khí bị cấm", "bạo lực đối với các nhân viên an ninh".

Hơn 80.000 cảnh sát và hiến binh đã được huy động trên cả nước, trong đó 5.000 cảnh sát tại Paris cùng sự tăng cường của 14 xe bọc thép.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Phong trào bắt đầu vào giữa tháng 11/2018, sau khi chính phủ của Tổng thống Macron đề xuất tăng thuế đối với giá nhiên liệu. Cho đến giờ, chính phủ của ông Macron  có một số điều chỉnh nhượng bộ nhưng vẫn chưa thể giải quyết được tình hình.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Tính đến nay đã có 10 người chết tại các điểm bị những người “Áo vàng” phong tỏa và hơn 1.600 người bị thương. Chính phủ Pháp đã cảnh báo rằng các nhóm cực đoan đã trà trộn trong các cuộc biểu tình và có thể gây ra những hậu quả khó lường./.

Vũ Anh Tuấn/VOV1 Theo Tân Hoa xã
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Biểu tình áo vàng cảnh sát Pháp trấn áp biểu tình biểu tình bạo lực tình hình Pháp

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Việt Nam vào tứ kết Asian Cup: Bản lĩnh đội bóng số 1 Đông Nam Á
VOV.VN - ĐT Việt Nam đã chứng tỏ bản lĩnh đáng nể khi đánh bại ĐT Jordan và trở thành đội bóng Đông Nam Á duy nhất góp mặt ở tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds