Cảnh sát Pháp dùng vòi rồng và hơi cay trấn áp biểu tình áo vàng mới

Cảnh sát Pháp dùng vòi rồng và hơi cay trấn áp biểu tình áo vàng mới

VOV.VN - Hôm 12/1, cuộc biểu tình của những người mặc áo vàng tại Pháp đã bước sang tuần thứ 9, với ít nhất 84.000 người biểu tình trên khắp cả nước.

Đụng độ đã xảy ra giữa những người biểu tình và lực lượng an ninh buộc cảnh sát phải dùng vòi rồng và lựu đạn hơi cay gần đài Khải hoàn môn để giải tán những người biểu tình.

canh sat phap dung voi rong va hoi cay tran ap bieu tinh ao vang moi hinh 1
Biểu tình áo vàng. Ảnh: Daily Star.

Cảnh sát đã bắt giữ và thẩm vấn 244 người trên toàn nước Pháp, trong đó 156 người ở Paris, vì đã "tham gia vào nhóm âm mưu hành động bạo lực", "mang vũ khí bị cấm", "bạo lực đối với các nhân viên an ninh".

Hơn 80.000 cảnh sát và hiến binh đã được huy động trên cả nước, trong đó 5.000 cảnh sát tại Paris cùng sự tăng cường của 14 xe bọc thép.

Phong trào bắt đầu vào giữa tháng 11/2018, sau khi chính phủ của Tổng thống Macron đề xuất tăng thuế đối với giá nhiên liệu. Cho đến giờ, chính phủ của ông Macron  có một số điều chỉnh nhượng bộ nhưng vẫn chưa thể giải quyết được tình hình.

Tính đến nay đã có 10 người chết tại các điểm bị những người “Áo vàng” phong tỏa và hơn 1.600 người bị thương. Chính phủ Pháp đã cảnh báo rằng các nhóm cực đoan đã trà trộn trong các cuộc biểu tình và có thể gây ra những hậu quả khó lường./.

Theo Tân Hoa xã

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close