Cảnh sát Pháp và người biểu tình lại đụng độ

VOV.VN - Cảnh sát Pháp và người biểu tình lại tiếp tục đụng độ trong cuộc tuần hành để phản đối các chính sách của Tổng thống Macron.

Ngày 2/2, cảnh sát Pháp và những người biểu tình “Áo vàng” lại tiếp tục có nhiều vụ đụng độ khi hàng nghìn người đổ xuống đường tuần hành trên khắp đất nước trong tuần thứ 12 liên tiếp, để phản đối các chính sách của Tổng thống Emmanuel Macron.

Theo ước tính của cảnh sát và truyền thông, có khoảng 10.000 đến gần 14.000 người đã xuống đường biểu tình ở thủ đô Paris. Mục đích của lần tuần hành thứ 12, người biểu tình Pháp muốn bày tỏ tình cảm đối với những người bị thương trong các cuộc biểu tình trước đó, đồng thời lên án việc cảnh sát sử dụng súng bắn đạn nhựa chống lại người biểu tình.

tuan bieu tinh thu 12 tai phap: canh sat va nguoi bieu tinh dung do hinh 1
Biểu tình tại Pháp (Ảnh minh hoạ: Reuters)

Tuy nhiên, tại nhiều điểm biểu tình, cảnh sát Pháp đã buộc phải sử dụng hơi cay và vòi rồng để giải tán người biểu tình. Một số người biểu tình quá khích cũng đã bị lực lượng chức năng bắt giữ.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo số liệu chính thức của Chính phủ Pháp, khoảng 1.000 cảnh sát và hơn 1.700 người biểu tình đã bị thương kể từ khi bắt đầu nổ ra các cuộc biểu tình chống chính phủ tại Pháp./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Đình Nam/VOV1 Theo Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

biểu tình áo vàng biểu tình ở Pháp Tổng thống Emmanuel Macron biểu tình áo vàng ở Pháp biểu tình

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Họng cứu hoả bục gây ngập tầng 21, cư dân An Bình City lo sợ, bức xúc
VOV.VN - Họng cứu hỏa bị bục khiến nước tràn vào nhiều căn hộ tại chung cư An Bình City (Hà Nội) gây thiệt hại nặng nề về tài sản.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds