Cảnh sát Tây Ban Nha bắn chết 4 người chặn vụ khủng bố thứ 2

Cảnh sát Tây Ban Nha bắn chết 4 người, chặn vụ khủng bố thứ 2

VOV.VN - Cảnh sát Tây Ban Nha cho biết họ đã bắn hạ 4 kẻ tình nghi ở Cambrils để ngăn chặn một vụ tấn công khủng bố thứ 2 sau vụ ở Barcelona.

Theo BBC, cảnh sát Tây Ban Nha cũng cảnh báo người dân không nên ra đường vào thời điểm này nhất là khi có báo cáo cho thấy có tiếng súng nổ ở khu vực cảng Cambrils.

canh sat tay ban nha ban chet 4 nguoi chan vu khung bo thu 2 hinh 1
Hiện trường vụ tấn công tại Barcelona. Ảnh: Reuters.

Truyền thông Tây Ban Nha đưa tin, những kẻ tấn công ở Cambrils đã dùng xe tải đâm vào đám đông trên đường phố vào rạng sáng 18/8 (theo giò địa phương) khiến nhiều người bị thương. Vụ tấn công này được cho là “tái hiện” lại vụ tấn công ở Las Ramblas thuộc thành phố Barcelona vài giờ trước đó.

Trong vụ ở Las Ramblas, những kẻ khủng bố cũng dùng xe tải tấn công những người trên đường phố. Cảnh sát Tây Ban Nha cho biết họ đã bắt được 2 kẻ tình nghi nhưng không có tên nào là kẻ lái chiếc xe tải nói trên.

Tổ chức khủng bố IS đã tuyên bố chúng đứng đằng sau vụ tấn công ở Las Ramblas và cho biết, vụ tấn công này “do các chiến binh của IS thực hiện” dù không công bố bất kỳ bằng chứng nào.

Trong một diễn biến khác, cảnh sát Tây Ban Nha đã bắn hạ một kẻ lái xe đâm vào các nhân viên cảnh sát tại một trạm kiểm soát nằm ở khu vực ngoại ô Barcelona. Tuy nhiên, giới chức Tây Ban Nha tuyên bố, hiện chưa có bằng chứng tên này có liên quan đến vụ việc ở Las Ramblas.

Cảnh sát Tây Ban Nha cũng đã công bố bức ảnh một người thanh niên tên là Driss Oubakir- người đứng tên trên giấy tờ thuê chiếc xe tải thực hiện vụ tấn công khủng bố ở Las Ramblas. Theo đó, thanh niên này khoảng 20 tuổi, sinh tại Morocco. Tuy nhiên, Driss Oubakir đã ra trình diện cảnh sát và cho biết, anh ta không có liên quan gì đến vụ tấn công này và giấy tờ của anh ta đã bị đánh cắp./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close