Cảnh sát Thái Lan khẳng định cựu Thủ tướng Yingluck đã tới London, Anh

VOV.VN - Phó Cảnh sát trưởng quốc gia Srivara Rangsipramanakul cho biết, Thái Lan và Anh đã ký kết hiệp định dẫn độ tội phạm.

Ngày 3/10, Phó Cảnh sát trưởng quốc gia Thái Lan Srivara Rangsipramanakul cho biết, chính quyền Thái Lan đã được Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) thông báo rằng, cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra đã rời khỏi Dubai tới London, Anh. Tuy nhiên, ông Srivara không nói rõ thông tin này được Các tiểu vương quốc Arab thống nhất cung cấp khi nào.

canh sat thai lan khang dinh cuu thu tuong yingluck da toi london anh hinh 1
Cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra đã rời khỏi Dubai tới London, Anh. (Ảnh minh họa: The Nation) 

Ông Srivara cũng cho biết, Thái Lan và Anh đã ký kết hiệp định dẫn độ tội phạm, việc đề nghị dẫn độ là trách nhiệm của các công tố viên và cảnh sát đã thực thi nhiệm vụ của mình, đã thông báo cho Bộ trưởng Tư pháp Thái Lan về nơi ở hiện nay của bà Yingluck Shinawatra.

Cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra được cho là đã trốn khỏi Thái Lan vào tháng 8 vừa qua, chỉ vài ngày trước khi Toà án Tối cao ra phán quyết về những cáo buộc đối với bà trong việc ngăn ngừa tham nhũng và thực hiện kế hoạch trợ giá gạo của chính phủ. Kể từ đó, bà Yingluck Shinawatra đã không xuất hiện trước công chúng và những người thân của bà ở Thái Lan vẫn im lặng về nơi ở của bà hiện nay.

Ngày 27/9 vừa qua, Tòa án tối cao Thái Lan đã kết án vắng mặt cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra 5 năm tù giam. Sau khi bản án được công bố, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã cho biết, bà Yingluck Shinawatra hiện đang ở Dubai, UAE, tuy nhiên, thông tin của Thủ tướng Chan-o-cha dường như không chính xác bởi khi đó các phương tiện truyền thông nước ngoài đưa tin rằng bà Yingluck Shinawatra đang ở London, Anh./.

Trọng Đạt/VOV-Trung tâm Tin Theo The Nation

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cựu Tổng thống Mỹ Obama vui vẻ về thăm quê hương Kenya
VOV.VN- Khi người kế nhiệm Donald Trump đang chèo lái Mỹ giữa sóng gió lớn với châu Âu và quan hệ xuống thấp nhất với Nga, ông Obama đã vui vẻ về thăm Kenya.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x