CEO của Facebook, Twitter, Google xác nhận tham gia điều trần trước Thượng viện Mỹ

VOV.VN - Đại diện Facebook và Twitter đã xác nhận Giám đốc điều hành của 2 công ty là Mark Zuckerberg và Jack Dorsey sẽ lần lượt tham gia phiên điều trần trước Thượng viện Mỹ.

Giám đốc điều hành (CEO) của các Công ty Công nghệ lớn của Mỹ bao gồm: Facebook, Twitter và Alphabet - chủ sở hữu của Google vừa qua đã đồng ý tham gia phiên điều trần trước Ủy ban Thương mại Thượng viện Mỹ vào ngày 28/10 tới, để cùng thảo luận về một điều luật nhằm bảo vệ quyền lợi các công ty này.

Hôm qua (3/10), Đại diện Facebook và Twitter đã xác nhận Giám đốc điều hành của 2 công ty là Mark Zuckerberg và Jack Dorsey sẽ lần lượt tham gia phiên điều trần trước Thượng viện Mỹ. Trong khi đó, Giám đốc điều hành của Alphabet là Sundar Pichai cũng đã xác nhận sẽ có mặt trong phiên điều trần. Thông báo của các công ty được đưa ra chỉ một ngày sau khi Ủy ban Thương mại Mỹ bỏ phiếu thông qua quyết định triệu tập các Giám đốc điều hành.

Chia sẻ trên trang Twitter cá nhân, Giám đốc điều hành Jack Dorsey bày tỏ hy vọng phiên điều trần sắp tới sẽ mang tính xây dựng, với trọng tâm thảo luận xoay quanh vấn đề hợp tác bảo vệ các cuộc bầu cử sắp tới. Dự kiến phiên điều trần sẽ được tổ chức thông qua hình thức trực tuyến. Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã liên tục kêu gọi các cơ quan chức năng siết chặt quản lý để các công ty công nghệ phải chịu trách nhiệm với những nội dung thông tin được đăng tải trong khi cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sắp diễn ra./.

CTV Mỹ Linh/VOV1 (biên dịch)
Theo CNN

Viết bình luận

Tin liên quan

Facebook,Twitter, YouTube ngăn chặn video sai lệch về Covid-19

VOV.VN - Facebook, Twitter và YouTube vừa gỡ bỏ một video được lan truyền rộng rãi trên các nền tảng chứa các thông tin sai lệch liên quan đến dịch Covid-19.

Facebook, Twitter khóa tài khoản giả liên quan đến biểu tình Hong Kong

VOV.VN - Facebook và Twitter hôm 19/8 cho biết họ đã khóa tổng cộng gần 1.000 tài khoản giả mạo đưa tin liên quan đến các cuộc biểu tình diễn ra ở Hong Kong

Twitter và Facebook xóa hàng nghìn tài khoản liên quan tới Iran

VOV.VN - Twitter và Facebook hôm 28/5 thông báo, vừa vô hiệu hóa hàng nghìn tài khoản liên quan tới Iran trên nền tảng trực tuyến. 

Tin cùng chuyên mục