Facebook, Twitter khóa tài khoản giả liên quan đến biểu tình Hong Kong

VOV.VN - Facebook và Twitter hôm 19/8 cho biết họ đã khóa tổng cộng gần 1.000 tài khoản giả mạo đưa tin liên quan đến các cuộc biểu tình diễn ra ở Hong Kong

Hai nhà cung cấp dịch vụ mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook và Twitter hôm qua (19/8) cho biết họ đã khóa tổng cộng gần 1.000 các tài khoản giả mạo đưa tin liên quan đến các cuộc biểu tình diễn ra ở Hong Kong thông qua xác nhận của chính quyền Trung Quốc.

Facebook và Twitter khóa tổng cộng gần 1.000 tài khoản giả mạo liên quan đến các cuộc biểu tình diễn ra ở Hong Kong. Ảnh: Reuters

Twitter cho biết đã khóa 936 tài khoản, Facebook đã khóa 5 tài khoản và 7 trang được cho là có nguồn gốc từ Trung Quốc và có nội dung bất hợp pháp về các cuộc biểu tình ở Hong Kong, kích động gây mất ổn định tình hình.

Facebook và Twiter hiện đã bị cấm truy cập ở Trung Quốc, các tài khoản giả mạo bị khóa được cho là đã sử dụng dịch vụ mạng riêng ảo để có thể truy cập vào mạng xã hội.

Hai công ty trên cho biết sẽ tăng cường kiểm soát, đồng thời hợp tác chặt chẽ với cơ quan pháp luật, chuyên gia an ninh mạng và các công ty đối tác để xử lý các hành vi bất hợp pháp như vậy./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Trung Quốc không cho tàu hải quân Mỹ ghé thăm cảng Hong Kong

VOV.VN - Trung Quốc vừa bác bỏ yêu cầu của hải quân Mỹ được đưa 2 tàu của họ vào neo đậu tại Hong Kong trong bối cảnh biểu tình đang diễn ra ở đây.

Sân bay Hong Kong (Trung Quốc) mở lại, hơn 200 chuyến bay bị hủy

VOV.VN - Sân bay ở Hong Kong (Trung Quốc) đã mở lại ngày 13/8 song các nhà chức trách ở đây cảnh báo lịch trình chuyến bay sẽ bị ảnh hưởng.

Sân bay Hong Kong hoạt động trở lại sau biểu tình

VOV.VN - Sân bay Hong Kong đã nối lại hoạt động và sắp xếp lại hàng trăm chuyến bay bị gián đoạn trong hơn 2 ngày qua.

Ông Trump đề nghị gặp ông Tập Cận Bình để bàn về điểm nóng Hong Kong

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Trump vừa đề xuất gặp thượng đỉnh Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình để giải quyết vấn đề Hong Kong một cách “nhanh chóng và nhân đạo”.

Trung Quốc bắt nhân viên lãnh sự quán Anh tại Hong Kong

VOV.VN - Bộ Ngoại giao Anh đã bày tỏ lo ngại về việc một nhân viên của lãnh sự quán Anh tại Hong Kong bị bắt giữ ở Trung Quốc.

Hong Kong (Trung Quốc) dừng tất cả các chuyến bay do biểu tình

VOV.VN - Cơ quan quản lý sân bay của Hong Kong đã hủy tất cả các chuyến bay chưa được làm thủ tục để lên sân bay, do làn sóng biểu tình. 

Tin cùng chuyên mục