Facebook,Twitter khóa tài khoản giả liên quan đến biểu tình Hong Kong

Facebook, Twitter khóa tài khoản giả liên quan đến biểu tình Hong Kong

VOV.VN - Facebook và Twitter hôm 19/8 cho biết họ đã khóa tổng cộng gần 1.000 tài khoản giả mạo đưa tin liên quan đến các cuộc biểu tình diễn ra ở Hong Kong

Hai nhà cung cấp dịch vụ mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook và Twitter hôm qua (19/8) cho biết họ đã khóa tổng cộng gần 1.000 các tài khoản giả mạo đưa tin liên quan đến các cuộc biểu tình diễn ra ở Hong Kong thông qua xác nhận của chính quyền Trung Quốc.

facebook,twitter khoa tai khoan gia lien quan den bieu tinh hong kong hinh 1
Facebook và Twitter khóa tổng cộng gần 1.000 tài khoản giả mạo liên quan đến các cuộc biểu tình diễn ra ở Hong Kong. Ảnh: Reuters

Twitter cho biết đã khóa 936 tài khoản, Facebook đã khóa 5 tài khoản và 7 trang được cho là có nguồn gốc từ Trung Quốc và có nội dung bất hợp pháp về các cuộc biểu tình ở Hong Kong, kích động gây mất ổn định tình hình.

Facebook và Twiter hiện đã bị cấm truy cập ở Trung Quốc, các tài khoản giả mạo bị khóa được cho là đã sử dụng dịch vụ mạng riêng ảo để có thể truy cập vào mạng xã hội.

Hai công ty trên cho biết sẽ tăng cường kiểm soát, đồng thời hợp tác chặt chẽ với cơ quan pháp luật, chuyên gia an ninh mạng và các công ty đối tác để xử lý các hành vi bất hợp pháp như vậy./.

Theo NHK

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close