Châu Á tất bật những ngày giáp tết Quý Tỵ

Châu Á tất bật những ngày giáp tết Quý Tỵ

(VOV) - Tại nhiều nước, các đường phố được trang trí rực rỡ sắc màu, tràn ngập đồ trang trí hình con rắn của năm 2013.


Tại nhiều quốc gia ở châu Á, không khí đón năm Quý Tỵ đang ngập tràn khắp các đường phố, ngõ ngách. Người dân háo hức chuẩn bị cho một năm mới đang đến gần với niềm vui rộn ràng.

chau a tat bat nhung ngay giap tet quy ty hinh 1
Một khu mua sắm ở Hongkong (Trung Quốc) được trang hoàng đón Tết

Những ngày này, các nước đón Tết theo âm lịch được trang trí rực rỡ sắc màu, đường phố tràn ngập những đồ trang trí hình rắn - biểu tượng của năm mới, với mong muốn linh vật này sẽ đem đến nhiều niềm vui và may mắn. Hoạt động chuẩn bị cho các sự kiện văn hóa, lễ hội chào đón Năm mới Quý Tỵ cũng đang được khẩn trương thực hiện.

chau a tat bat nhung ngay giap tet quy ty hinh 2
Một chiếc đèn lồng hình rắn trên đường phố Singapore (Ảnh: flick)

Một con phố ở Singapore trở nên lung linh màu sắc khi xuất hiện chiếc đèn lồng được xếp thành hình rắn dài tới 128m để mừng đón Tết Nguyên đán. Một bức tượng rắn bằng cát dài 100m cũng được dựng lên trên đảo Sentosa của nước này.

chau a tat bat nhung ngay giap tet quy ty hinh 3
Người dân Trung Quốc đi sắm đồ Tết

Trong khi đó, trên khắp đất nước Trung Quốc, người dân đổ xô đi mua sắm các loại thức ăn và vật dụng để chuẩn bị cho tết năm nay. Các loại vật dụng trang trí hình con rắn được đặc biệt ưa chuộng trong tết 2013 này.

Không chỉ ở Trung Quốc mà tại một số quốc gia và vùng lãnh thổ thuộc châu Á- nơi có cộng đồng người Hoa sinh sống, các đường phố đều như được nhuộm trong sắc đỏ của những chiếc đèn lồng hay những đồ trang trí, lưu niệm hình con rắn. Tại khu phố của người Trung Quốc ở thành phố Yokohama của Nhật Bản, cư dân ở đây cũng rộn ràng các hoạt động chuẩn bị cho năm mới. Một cư dân Trung Quốc tại Nhật Bản chia sẻ: “Đối với tôi, năm mới là thời gian để chúng ta nghỉ ngơi. Tết âm lịch là một bữa tiệc lớn. Đó là mùa của lễ hội, là lúc để chúng ta tận hưởng mọi thứ. Nghĩ tới tất cả những điều này mà tôi càng thêm yêu thích tết nguyên đán”.

chau a tat bat nhung ngay giap tet quy ty hinh 4
Đền Rắn ở Malaysia cũng được trang hoàng đón Tết (Ảnh: flick)

Còn tại Malaysia, nhân dịp năm Quý Tỵ 2013, nhiều người đổ xô đến “đền rắn” (Thean Hock Keong) để cầu chúc 1 năm mới bình an./.

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN