Châu Âu nới lỏng phong tỏa dù nhiều nước chưa qua đỉnh dịch

Châu Âu nới lỏng phong tỏa dù nhiều nước chưa qua đỉnh dịch

VOV.VN - Số ca mắc Covid-19 lại tăng nhanh ở Brazil và 1 số nơi khác trên thế giới chứng tỏ nhiều nước vẫn chưa qua đỉnh dịch bệnh này.

Hôm 18/5, các cửa hàng, nhà thờ mở cửa trở lại ở Italy theo xu hướng nới lỏng phong toả ở châu Âu nhưng số ca mắc Covid-19 lại tăng nhanh ở Brazil và 1 số nơi khác trên thế giới, chứng tỏ điều tồi tệ nhất vẫn chưa qua tại nhiều quốc gia.

chau au noi long phong toa du nhieu nuoc chua qua dinh dich hinh 1
Một điểm du lịch ở Rome (Italy) mùa dịch Covid-19. Ảnh: Tân Hoa xã.

Italy đã có những bước đi thận trọng đầu tiên để dần trở lại cuộc sống bình thường như cho phép các doanh nghiệp, nhà thờ tái mở cửa sau 2 tháng phong tỏa. Tây Ban Nha cũng nới lỏng phong tỏa, trong khi Đức tiến xa hơn, trong đó có khôi phục giải bóng đá hàng đầu nhưng sân vận động vẫn không có khán giả.

Một số hình ảnh phong tỏa được nới lỏng ở châu Âu vào cuối tuần qua như người dân ra các bãi biển ở Pháp, Hy Lạp, Italy và người dân Anh cũng ra công viên tắm nắng.

Trong khi đó, số ca tử vong ở Brazil tăng lên 16.370, vượt số ca tử vong ở Tây Ban Nha, Italy.

Nhiều nước đã nới lỏng phong tỏa để giảm thiệt hại cho nền kinh tế. Các số liệu gần đây cho thấy, Nhật Bản là quốc gia mới nhất rơi vào suy thoái và Cục Dự trữ liên bang Mỹ cũng cảnh báo suy thoái sâu ở Mỹ khi số ca mắc trên toàn cầu vượt 4,7 triệu.

Tuy nhiên, Tổ chức Y tế Thế giới cảnh báo tái mở cửa nền kinh tế quá nhanh khi chưa có vaccine (vắc-xin) có thể thổi bùng lên làn sóng lây nhiễm thứ hai./.

Trần Nga/VOV1 biên dịch

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close