Châu Âu và Mỹ cảnh báo viêm mạch máu cấp tính ở trẻ em có thể do Covid-19

VOV.VN - Nếu mối liên hệ giữa Covid-19 và chứng viêm mạch máu cấp tính ở trẻ em được xác nhận thì đây thực sự là một diễn biến đáng lo ngại.

Sau Anh, Italy, Pháp, Tây Ban Nha, Bỉ hay Mỹ, hôm 30/4 đến lượt cơ quan y tế Tây Ban Nha báo cáo về sự gia tăng các trường hợp trẻ em nhập viện với hội chứng viêm nghiêm trọng, giống như bệnh Kawasaki hay còn gọi là bệnh viêm mạch máu hệ thống cấp tính.

Một phòng điều trị tích cực cho bệnh nhân Covid-19.jpg
Một phòng điều trị tích cực cho bệnh nhân Covid-19. Ảnh: New York Times.

Các chuyên gia lo ngại hiện tượng có thể liên quan tới virus SARS-CoV-2. Nếu mối liên hệ giữa hội chứng viêm này và virus SARS-CoV-2 được xác nhận thì đây sẽ là một diễn biến đáng lo ngại. Bởi mọi nghiên cứu tới nay đều cho thấy trẻ em dường như vẫn ít phát triển các triệu chứng nguy hiểm và tỷ lệ tử vong do Covid-19 vẫn thấp hơn so với các nhóm tuổi khác.

Trước Tây Ban Nha, nhiều nước như Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Bỉ hay Mỹ cũng đã báo cáo các trường hợp tương tự.

Tổ chức Y tế thế giới trong ngày 30/4 sẽ họp ủy ban khẩn cấp nhằm đánh giá diễn biến dịch bệnh, lần đầu tiên kể từ khi ban bố tình trạng y tế khẩn cấp quốc tế do Covid-19 hôm 30/1./.

 

Thu Hoài/VOV1 biên dịch
Theo Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

Iran đáp trả Mỹ, khẳng định vai trò ở Vịnh Ba Tư, Nga kêu gọi kiềm chế

VOV.VN - Một loạt tuyên bố khẳng định vai trò của Iran tại vịnh Ba Tư đã được giới chức nước này đưa ra hôm 29/4 nhằm đáp trả tuyên bố gần đây của Mỹ.

Mỹ ủng hộ Australia thúc đẩy điều tra về dịch Covid-19, tìm câu trả lời của Trung Quốc

VOV.VN - Ngoại trưởng Mỹ cho rằng tất cả các quốc gia nên hưởng ứng lời kêu gọi của Australia để có câu trả lời từ Trung Quốc về cách thức Covid-19 bùng phát.

Dự báo số người chết do Covid-19 ở Mỹ sẽ vượt số tử vong kỷ lục do cúm

VOV.VN - Số người chết do Covid-19 ở Mỹ có thể sẽ sớm vượt mức kỷ lục 100.000 người chết của cúm mùa vào năm 1967.

Tin cùng chuyên mục