GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Cháu nội Nữ hoàng Anh thử sức làm…điệp viên

Là 1 trong những khuôn mặt nổi tiếng thế giới, Hoàng tử William ắt không thể nào trở thành điệp viên huyền thoại kiểu James Bond trong loạt phim điệp viên 007.
Tuy nhiên, điều này không ngăn cản người thừa kế ngai vàng Vương quốc Anh trải nghiệm 3 tuần lễ hòa mình vào thế giới của các cơ quan an ninh, bao gồm Cơ quan tình báo MI6, Cơ quan an ninh MI5 và Sở Chỉ huy thông tin của Chính phủ Anh (GCHQ).
chau noi nu hoang anh thu suc lam…diep vien hinh 1
Công tước William. Ảnh: Reuters
Công tước xứ Cambridge, 36 tuổi, chấm dứt thời gian tham gia công tác tuyệt mật vào ngày 6.4, theo AFP dẫn thông báo từ Hoàng gia.
“Đó thực sự là một trải nghiệm vô cùng quý giá khi làm việc tại các cơ quan an ninh và tình báo của chúng ta, hiểu thêm về về sự đóng góp vô cùng quan trọng của họ đối với an ninh quốc gia của Anh”, Công tước William giãi bài.

William được huấn luyện lái máy bay, trực thăng trong khi tòng quân. Ảnh: RAF
William bắt đầu thời gian biệt phái tại MI6, chứng kiến cách thức cơ quan này thu thập thông tin từ các hoạt động của hệ thống điệp viên trên toàn thế giới để phục vụ cho lợi ích của Anh.
Kế đến, công tước xứ Cambridge chuyển sang công tác với MI5, tận mắt quan sát các đội chống khủng bố triển khai công tác điều tra, bao gồm hoạt động giám sát.
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
Đích đến cuối cùng của vị công tước là trụ sở GCHQ ở Cheltenham, miền tây nước Anh.

Công tướcWilliam đã trải qua 7 năm rưỡi trong quân ngũ. Ảnh: RAF
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Tại đây, ông dành thời gian làm việc “với những người sử dụng công nghệ tối tân, và mối quan hệ rộng khắp để phát hiện, phân tích và ngăn chặn các mối đe dọa”, hoàng gia cho biết.
Người đứng đầu các hoạt động chống khủng bố của GCHQ, chỉ được biết đến với cái tên David, cho hay William "đã nỗ lực hết sức để có thể hòa nhập vào đội ngũ"./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Pháp luật 24h: Tài xế “xe điên” trên đường Láng khai đã uống rượu

VOV.VN - Tại cơ quan công an, tài xế Đỗ Xuân Tuyên khai nhận đã uống 5-7 ly rượu khi đi đám cưới nên gây ra vụ tai nạn làm một nữ công nhân vệ sinh tử vong.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP