Cháy rừng lan rộng nhiều nơi tại Australia

Cháy rừng lan rộng nhiều nơi tại Australia

VOV.VN- Nhiệt độ tăng cao và gió mạnh khiến cho cháy rừng lan nhanh và ngày càng khó kiểm soát ở nhiều nơi thuộc bang New South Wales và Queensland (Australia).

Thời tiết hanh khô cùng với nhiệt độ tăng cao lên đến 37-39 độ C kèm theo gió mạnh 80km/h đang khiến cho cháy rừng lan rộng và khó kiểm soát tại hai bang New South Wales và Queensland của Australia. 

chay rung lan rong nhieu noi tai australia hinh 1
Cháy rừng ở Australia. Ảnh: Reuters

Theo thống kê của Sở cứu hỏa bang New South Wales vào trưa nay (8/11), diện tích cháy rừng tại bang này lên đến 370.000 hecta, rộng hơn diện tích rừng bị cháy vào năm ngoái. Tại bang New South Wales có 74 đám cháy trong đó có 15 đám cháy được cảnh báo nguy hiểm và 50 đám cháy ngoài tầm kiểm soát. Tại bang Queensland, cũng xảy ra 40 đám cháy rừng trong đó có 2 đám cháy nguy hiểm.

Tại những khu vực nguy hiểm, đường cao tốc, trường học đều bị đóng. Bầu trời tại khu vực Port Macquarie, một điểm cháy rừng nghiêm trọng tại bang New South Wales đã chuyển sang màu vàng cam, không khí đặc quánh khói bụi và mùi khét.

Sở cứu hỏa bang New South Wales và Queensland đã huy động hơn 1.000 lính cứu hỏa tham gia chữa cháy trong ngày hôm nay cùng với sự trợ giúp của hơn 70 máy bay cứu hỏa xả nước và dung dịch chữa cháy xuống khu vực nguy hiểm.

Cơ quan chức năng đề nghị người dân sống trong các vùng nguy hiểm theo dõi tin tức liên tục trên trang web của Sở cứu hóa, xem truyền hình và nghe đài để cập nhật tình hình. Người dân cũng được yêu cầu nâng cao tinh thần cảnh giác và chủ động sơ tán nếu thấy nguy hiểm bởi với gió mạnh như ngày hôm nay thì khi lực lượng phòng cháy chữa cháy đến nơi có thể đã muộn. Hiện cho đến lúc này chưa có thống kê thiệt hại về người và tài sản từ việc cháy rừng trong những ngày qua./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close