Cháy rừng nghiêm trọng tại Tây Ban Nha, hàng nghìn người sơ tán

VOV.VN - Đám cháy bắt đầu bùng phát tại thị trấn Valleseco từ tối 17/8 và đang lan rất nhanh.

Hàng nghìn người vừa được sơ tán khỏi một thị trấn nhỏ trên đảo Gran Canaria - một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng của Tây Ban Nha do cháy rừng đang có nguy cơ vượt tầm kiểm soát.

Đám cháy trên đảo Gran Canaria. (Ảnh: Telegraph).

Đám cháy bắt đầu bùng phát tại thị trấn Valleseco từ tối 17/8 và đang lan rất nhanh. Tình trạng khẩn cấp đã được ban bố đối với khu vực đô thị Moya và Tejeda. Khoảng 2.000 người ở thị trấn Tejeda và một số quận huyện khác tiến hành sơ tán như một biện pháp đề phòng “giặc lửa”.

Khu vực bị ảnh hưởng bởi hỏa hoạn rộng tới 1.000 hecta, với các khu vực lân cận có nguy cơ cao bao gồm các thành phố Artenara và Galdar. Công tác dập lửa hiện được đánh giá là rất khó khăn do điều kiện thời tiết có gió mạnh, nhiệt độ cao, độ ẩm thấp. Nhiều nhân viên cứu hỏa cùng máy bay chữa cháy chuyên dụng đang ra sức khống chế không cho đám cháy tiếp tục lan rộng./.

Viết bình luận

Tin liên quan

“Tổng thống Indonesia phải khắc phục hậu quả thảm họa cháy rừng”

VOV.VN - Tuần qua, Tòa án tối cao (MA) đã ra phán quyết, bác bỏ kháng cáo của Tổng thống Indonesia Joko Widodo về vụ cháy rừng Kalimantan năm 2015.

Indonesia sẽ sa thải nhiều quan chức nếu không thể dập tắt cháy rừng

VOV.VN - Tổng thống Indonesia Widodo cảnh báo sẽ sa thải các quan chức tham gia phòng cháy chữa cháy, nếu như các đám cháy rừng không được dập tắt.

Huy động hàng trăm người dập tắt cháy rừng ở Thừa Thiên-Huế

VOV.VN - Đám cháy bùng phát ở cánh rừng thông đặc dụng trên núi Ngũ Phong, phường An Tây, thành phố Huế.

Tin cùng chuyên mục