Cháy rừng ở Hàn Quốc: Chưa phát hiện người nước ngoài bị thương vong

VOV.VN - Cơ quan chức năng Hàn Quốc cho biết đến nay chưa phát hiện người nước ngoài bị thương vong liên quan đến vụ cháy.

Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Chính phủ Hàn Quốc đã ban bố tình trạng thảm họa quốc gia đối với vụ cháy rừng xảy ra tại thị trấn Goseong, tỉnh Gangwon (cách thành phố Seoul 210 km). Gió lớn khiến vụ cháy lan rộng ra 5 tỉnh, thành phố lân cận (gồm Kyeongki, Kyeongnam, Chungman, Kyeongbuk và Busan).

Vụ cháy rừng chưa từng thấy ở Hàn Quốc hôm 4/4. (Ảnh: Yonhap)

Hậu quả vụ cháy làm 1 người chết, 11 người bị thương, phá hủy nhiều diện tích rừng và các công trình xây dựng tại khu vực, hơn 4.000 người dân phải sơ tán khỏi khu vực bị ảnh hưởng.

Cơ quan chức năng Hàn Quốc cho biết đến nay chưa phát hiện người nước ngoài bị thương vong liên quan đến vụ cháy. Người nước ngoài cư trú tại khu vực đã được di dời an toàn.

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc tiếp tục theo dõi vụ việc, giữ liên hệ với cơ quan chức năng sở tại, với các địa phương, doanh nghiệp có lao động Việt Nam làm việc để cập nhật thông tin và có các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết./.

Để nhận được sự hỗ trợ trong trường hợp cần trợ giúp, đề nghị công dân liên hệ theo số đường dây nóng Bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc là: +821020196869 hoặc số điện thoại của Tổng đài Bảo hộ công dân là: +84981 84 84 84./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Đã tìm thấy toàn bộ 30 thi thể trong vụ cháy rừng ở Trung Quốc

VOV.VN - Tính đến 18h30 giờ địa phương, thi thể 30 nhân viên cứu hộ bị mất tích trong vụ cháy rừng tại tỉnh Tứ Xuyên, miền Tây Nam Trung Quốc đã được tìm thấy.

Video: Cháy rừng dữ dội ở Trung Quốc làm 30 người thiệt mạng

VOV.VN - Giới chức Trung Quốc ngày 1/4 xác nhận, vụ cháy rừng lớn tại tỉnh Tứ Xuyên, phía tây nước này đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 30 người.

Hàn Quốc ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia vì cháy rừng

VOV.VN - Chính phủ Hàn Quốc đã ban bố tình trạng khẩn cấp, chỉ thị các quan chức tích cực sơ tán người dân khu vực ảnh hưởng.

Tin cùng chuyên mục