Cháy rừng tại Australia thiêu rụi 1/3 đảo Kangaroo

Cháy rừng tại Australia thiêu rụi 1/3 đảo Kangaroo

VOV.VN - 1/3 diện tích đất trên đảo Kangaroo, nơi trú ẩn của một số loài động vật hoang dã, đã bị thiêu rụi bởi cháy rừng thảm khốc tại Australia.

Những hình ảnh về mức độ thiệt hại của đảo Kangaroo do cháy rừng ở bang Nam Australia đã được vệ tinh Terra của NASA ghi lại vào ngày 7/1. Sự tàn phá có thể nhìn thấy rõ ràng, khu vực cây xanh tươi tốt tại đảo Kangaroo đã chuyển màu nâu bởi lửa và tàn tro.

chay rung tai australia thieu rui 1/3 dao kangaroo  hinh 1

Ảnh chụp từ vệ tinh của NASA cho thấy khu vực cây xanh tươi tốt tại đảo Kangaroo đã chuyển màu nâu bởi lửa và tàn tro. Ảnh: NASA Worldview

NASA ước tính các vụ hỏa hoạn đã tàn phá 155.000 ha rừng trên đảo Kangaroo. Đây được coi là một “thảm kịch sinh thái”.

Nằm ngoài khơi bờ biển phía nam của Australia, đảo Kangaroo nổi tiếng với vẻ nguyên sơ. Hòn đảo là nơi sinh sống của nhiều loài động vật hoang dã, trong đó có sư tử biển, gấu koala, và các loài chim đa dạng.

Theo chính quyền bang Nam Australia, cháy rừng đã tàn phá hòn đảo thiên đường của động vật hoang dã từ cuối tháng 12/2019, khiến 2 người thiệt mạng, phá hủy 56 ngôi nhà và làm hư hại hàng trăm tòa nhà.

Hình ảnh từ NASA cho thấy, phần lớn khu vực bị cháy nằm ở phía tây của hòn đảo, trong đó có Công viên quốc gia Flinder Chase, nơi các đám cháy bùng phát do sét đánh. Công viên này là nơi có thể nhìn thấy thú mỏ vịt, một trong những loài động vật được yêu thích tại Australia.

Các nhà sinh thái học ước tính rằng, khoảng 25.000 con gấu koala đã chết trong các vụ cháy rừng, chiếm một nửa số lượng loài thú có túi của hòn đảo này.

Đảo Kangaroo từng được coi là nơi trú ẩn an toàn cho gấu koala vì chúng không bị nhiễm vi khuẩn chlamydia, một căn bệnh có thể gây mù, vô sinh và tử vong cho gấu koala trên đất liền.

Theo báo cáo từ các nhà sinh thái học của Đại học Sydney, gần nửa tỷ động vật ở bang New South Wales đã chết do cháy rừng, tổng số động vật bị ảnh hưởng trên cả nước có thể lên tới một tỷ./.

Theo CNN

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close