Cháy rừng tại California làm 2 người chết, 17 người mất tích

VOV.VN - Các đám cháy rừng lan rộng tại bang California, Mỹ đã phá hủy hàng trăm ngôi nhà, 2 lính cứu hỏa thiệt mạng và 17 người mất tích.

Tính tới thời điểm hiện tại, các đám cháy rừng lan rộng tại bang California, Mỹ đã phá hủy hàng trăm ngôi nhà, khiến hàng chục nghìn người dân phải sơ tán, 2 lính cứu hỏa đã thiệt mạng và 17 người mất tích.

chay rung tai california lam 2 nguoi chet, 17 nguoi mat tich hinh 1
Cháy rừng lan rộng tại bang California, Mỹ. (Ảnh: AP).
Hơn 38.000 người tại thành phố Redding và một số khu vực khác thuộc Hạt Shasta đã được yêu cầu di tản khi các đám cháy thiêu rụi hơn 32 ha rừng và phá hủy hơn 500 ngôi nhà và cơ sở hạ tầng tại đây. Giới chức chính quyền bang cảnh báo, lệnh di tản có thể sẽ tiếp tục được đưa ra.

Khoảng 3.400 nhân viên cứu hỏa và 17 chiếc trực thăng đang chiến đấu với các đám cháy rừng tại hạt Shasta. Chính quyền bang California, Mỹ đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp.

Theo giới chức Mỹ, hiện tại đang có 89 đám cháy lớn đang diễn ra tại 14 tiểu bang của nước này, chủ yếu ở phía Tây. Tính trong năm nay, các đám cháy đã thiêu rụi 1,7 triệu ha rừng tại Mỹ, cao hơn mức trung bình cùng kỳ các năm trước./.

Đình Nam/VOV1

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Hàng loạt ô tô bị rơi và đè bẹp rúm trong vụ sập cầu Italy
VOV.VN - Các mảng bê tông nặng hàng chục tấn của cây cầu sập xuống từ độ cao 50m và đè lên nhiều chiếc ô tô, làm xe bị bẹp, biến dạng, nhiều người thương vong.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x