Chỉ huy dân quân Iran thân cận với Tướng Soleimani bị bắn chết

Ông Abdolhossein Mojaddami bị bắn gục ngay trước cửa nhà, tại một thị trấn thuộc tỉnh Khuzestan (Iran).

Theo thông tin từ hãng thông tấn chính thức của Iran, ngày 22/1, một nhóm các tay súng bịt mặt đã phục kích và giết chết một chỉ huy cấp cao của lực lượng quân tình nguyện Iran, tại một thị trấn nằm ở phía tây nước này.

Ông Abdolhossein Mojaddami – chỉ huy cấp cao của  Iran vừa bị sát hại (Ảnh: Grabbian).

“Một nhóm các tay súng đeo mặt nạ đã phục kích và giết chết chỉ huy cao cấp của lực lượng quân tình nguyện Iran. Vị chỉ huy này là cộng sự hàng đầu của tướng Soleimani”, hãng thông tấn IRNA đưa tin.

Chỉ huy bị giết hại - Abdolhossein Mojaddami, là người đứng đầu của lực lượng quân tình nguyện Basij, thuộc Lực lượng vệ binh cách mạng Iran. Lực lượng Basij thường được sử dụng trong việc duy trì an ninh nội bộ và các nhiệm vụ khác.

Ông Abdolhossein Mojaddami bị bắn gục ngay trước cửa nhà, tại một thị trấn thuộc tỉnh Khuzestan (Iran).

“Hai tay súng điều khiển một chiếc xe máy, được trang bị súng trường và súng săn đã phục kích và sát hại ông Mojaddami”, IRNA cho biết. 

Các phương tiện truyền thông khác của Iran cho hay, mặt của các tay súng đều được bịt kín và họ đã bắn tổng cộng bốn phát đạn.

Vụ việc hiện đang đang được cảnh sát Iran gấp rút điều tra.

Cái chết của ông Abdolhossein Mojaddami tiếp tục là một đòn giáng mạnh vào Lực lượng vệ binh Iran, sau khi tướng hàng đầu của nước này – ông Qassem Soleimani, bị Mỹ hạ sát vào hồi đầu tháng 1./.

Theo Dân Việt

Viết bình luận

Tin liên quan

Uy lực khủng khiếp của tên lửa “hỏa ngục” Mỹ dùng sát hại Tướng Iran

VOV.VN - Không giống như cách hoạt động của các tên lửa thông thường làm nổ tung mục tiêu, Hellfire R9X có lưỡi thép “chém nát" mục tiêu thành từng mảnh nhỏ.

“Sát hại Tướng Iran là chiến lược mới của Mỹ để răn đe các đối thủ”

VOV.VN - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 13/1 cho biết việc Tướng Iran Qassem Soleimani bị sát hại là một phần của chiến lược răn đe các đối thủ của Mỹ.

Trump bảo vệ quyết định giết Tướng Iran, tố ông Soleimani có “quá khứ xấu xa”

VOV.VN - Ngày 13/1, Tổng thống Trump lên tiếng bảo vệ quyết định không kích giết chết Tướng Soleimani bởi chỉ huy cấp cao của Iran có một “quá khứ xấu xa”.

Tin cùng chuyên mục