Chile cấp thẻ miễn dịch cho bệnh nhân đã hồi phục sau khi mắc Covid-19

VOV.VN - Hiện Chile có khoảng 4.400 người có thể đáp ứng đủ các tiêu chuẩn để được cấp thẻ miễn dịch.

Ngày 20/4, Chile – quốc gia đầu tiên trên thế giới đã cấp thẻ miễn dịch cho những bệnh nhân hồi phục sau khi mắc Covid-19 và những bệnh nhân này sẽ được phép trở lại làm việc.

chile_uqmj.jpg
Hiện Chile có khoảng 4.400 người có thể đáp ứng đủ các tiêu chuẩn để được cấp thẻ miễn dịch. Ảnh: AFP

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Chile Paula Daza, ngoài những bệnh nhân đã hồi phục, bất kỳ công dân nào của Chile cũng có thể nộp đơn xin cấp thẻ miễn dịch nếu đáp ứng được các yêu cầu như chứng minh có kháng thể virus SARS-CoV 2, không có triệu chứng mắc Covid-19 trong vòng 14 ngày; nếu có tổn thương về hệ thống miễn dịch, phải đảm bảo không có triệu chứng mắc Covid-19 trong vòng 28 ngày.

Hiện Chile có khoảng 4.400 người có thể đáp ứng đủ các tiêu chuẩn.

Truyền thông Chile cho biết, biện pháp của Chính phủ Chile đã dẫn đến một số nghi ngờ trong giới nghiên cứu y học trong đó có việc người phục hồi có thực sự có khả năng miễn dịch với virus SARS-CoV 2, có thể tái nhiễm hay lây bệnh cho người khác, cũng như mức độ chính xác của các xét nghiệm.

Số liệu do Bộ Y tế Chile công bố cho thấy, tính đến 16h ngày 20/4, Chile có tổng cộng 10.088 ca mắc Covid-19 và 133 ca tử vong./. 

Viết bình luận

Tin liên quan

Chile đạt thỏa thuận lịch sử hướng tới thay thế Hiến pháp thời độc tài

VOV.VN - Dự kiến Chile tổ chức trưng cầu dân ý vào tháng 4/2020 về 2 vấn đề lớn, trong đó có việc liệu có muốn thay thế bản Hiến pháp hiện hành hay không.

Tây Ban Nha đề nghị tổ chức COP25 thay Chile

VOV.VN - Tây Ban Nha đề nghị tổ chức Hội nghị về biến đổi Khí hậu của Liên Hợp Quốc (COP 25) tại Madrid sau khi Chile quyết định rút lui đăng cai sự kiện này.

Chile hủy bỏ tổ chức APEC và COP 25 - Khẩn cấp tìm kiếm địa điểm thay thế

VOV.VN- Việc Chile hủy bỏ tổ chức APEC và COP 25 khiến các bên tích cực tìm địa điểm mới trong bối cảnh chỉ còn vài tuần là diễn ra các hội nghị quan trọng này.

Tin cùng chuyên mục