Chính đảng đối lập Pakistan kêu gọi đàm phán với Taliban

Chính đảng đối lập Pakistan kêu gọi đàm phán với Taliban

(VOV) - Động thái này được đưa sau khi Taliban đưa ra đề xuất đối thoại nhằm chấm dứt nhiều năm bất ổn tại quốc gia này.
Chính đảng đối lập Pakistan hôm qua (7/2) đã kêu gọi chính phủ nước này bắt đầu tiến hành đàm phán với lực lượng khủng bố Taliban.

Động thái này được đưa sau khi Taliban đưa ra đề xuất đối thoại nhằm chấm dứt nhiều năm bất ổn tại quốc gia này.

Trong tuyên bố được đưa ra hôm qua, cựu Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif, người đứng đầu phe đối lập Liên đoàn Hồi giáo Pakistan cho biết, phe đối lập Pakistan hoan nghênh đề xuất đàm phán của Taliban đồng thời kêu gọi chính phủ nước này xem xét đề xuất đàm phán một cách nghiêm túc và khởi động tiến trình đối thoại với Taliban.

Bộ trưởng Nội vụ Pakistan Reman Malik ngày 4/2 cho biết, chính phủ sẵn sàng đối thoại hòa bình với lực lượng Taliban tại nước này và Taliban có thể đưa ra đề xuất về nhóm đàm phán và chương trình nghị sự cho các cuộc đối thoại hòa bình.

Trước đó, thủ lĩnh cấp cao của lực lượng Taliban tại Pakistan cũng tuyên bố sẵn sàng tham gia đàm phán để chấm dứt bạo lực kéo dài nhiều năm qua tại Pakistan. Những tuyên bố này cho thấy, có dấu hiệu 2 bên đang rất chân thành tham gia đàm phán./.

Theo Tân hoa xã

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN