Chính phủ Romania họp khẩn khi số ca Covid-19 tăng cao kỷ lục

Chính phủ Romania họp khẩn khi số ca Covid-19 tăng cao kỷ lục

VOV.VN - Thủ tướng Romania Ludovic Orban đã phải tổ chức có cuộc họp khẩn với các bộ trưởng để bàn về tình hình Covid-19.

Tối qua (9/7), Thủ tướng Romania Ludovic Orban đã có cuộc họp khẩn với các bộ trưởng về các biện pháp chống lại dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh tại quốc gia này.

chinh phu romania hop khan khi so ca covid-19 tang cao ky luc hinh 1
(Ảnh: Agerpres)

Theo số liệu của cơ quan y tế Romania, ngày 9/7 ghi nhận số ca nhiễm mới SARS-CoV-2 trong ngày cao mức kỷ lục kể từ khi dịch Covid-19 xuất hiện tại quốc gia này với hơn 600 ca nhiễm mới.

Trước tình trạng này, Thủ tướng Ludovic Orban đã phải tổ chức có cuộc họp khẩn với các bộ trưởng. Ông khẳng định sự gia tăng đột biến các trường hợp nhiễm mới buộc chính phủ phải nâng cao mức độ cảnh giác và đề nghị các bộ trưởng cùng tập trung để tìm ra một phương án nhằm hạn chế số người lây nhiễm.

Cùng ngày, Tổng thống Klaus Iohannis đã có thông cáo kêu gọi người dân tuân thủ các quy tắc vệ sinh và xa cách xã hội khi tình hình dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp. Ông kêu gọi các tổ chức chính trị, các cơ quan đoàn thể và người dân cùng hợp tác hỗ trợ lẫn nhau để vượt qua giai đoạn khủng hoảng này.

Tổng thống cũng yêu cầu Quốc hội thông qua một đạo luật về kiểm dịch và giãn cách xã hội để các cơ quan chức năng có thể áp dụng các biện pháp bảo vệ sức khỏe của người dân.

Đánh giá về các giải pháp của Romania thời gian qua, Tổng thống Iohannis cũng thừa nhận các biện pháp được áp dụng trong đại dịch vẫn còn chưa đạt hiệu quả, do vậy thời gian tới cần được nhanh chóng điều chỉnh và đưa ra các khung pháp lý phù hợp hơn với tình hình hiện nay.

Tổng thống một lần nữa kêu gọi người dân đeo khẩu trang và chấp hành nghiêm các quy định về giãn cách xã hội; đồng thời tăng cường các biện pháp khử khuẩn và vệ sinh cá nhân thường xuyên để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close