Chính phủ Syria không kích trạm xăng, hàng chục người chết

Chính phủ Syria không kích trạm xăng, hàng chục người chết

(VOV) - Phe đối lập cho rằng số thường dân thiệt mạng ít nhất là 50.

Hôm 2/1, máy bay chiến đấu của quân đội Syria đã ném bom một trạm xăng trong khu ngoại ô phía đông Thủ đô Damascus, làm hàng chục người dân bị thiệt mạng và nhiều người khác bị thương. Trong khi đó, một quan chức thuộc phe đối lập đã khẳng định rằng, đã có ít nhất 50 thường dân bị thiệt mạng trong cuộc tấn công này.

 

chinh phu syria khong kich tram xang, hang chuc nguoi chet hinh 1
Phiến quân trong giao tranh ở Aleppo, Syria (ảnh: GlobalPost)

Lực lượng đối lập cho rằng, quân đội chính phủ đang đẩy mạnh các cuộc không kích để chống lại các cuộc tấn công của lực lượng đối lập tại các khu vực bên trong Thủ đô Damascus và các vùng lân cận; trong đó quân đội đã chủ tâm nhắm đến những nơi đông người để tiến hành các cuộc không kích.

Cuối tháng 12/2012, một máy bay chiến đấu của quân đội Syria cũng được cho đã ném bom một dòng người đang chờ bên ngoài tiệm bánh ở trung tâm và làm hơn 90 thường dân bị thiệt mạng.

Như vậy, kể từ khi cuộc nổi dậy bắt đầu từ tháng 3/2011 đến nay, đã có hơn 60.000 người thiệt mạng trong các cuộc tấn công giữa quân đội chính phủ và lực lượng đối lập (theo thống kê của Cao ủy Nhân quyền Liên Hợp Quốc). Số lượng này cao hơn nhiều so với ước tính trước đó của một nhóm nhân quyền khi nhận định sẽ có khoảng 45 nghìn người thiệt mạng khi xung đột xảy ra.

Các quan chức của Liên Hợp Quốc nhận định rằng, con số thương vong sẽ tiếp tục tăng nhiều hơn nữa khi cuộc xung đột tại Syria vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc./.

Theo NHK

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN