Chính phủ Ukraine và phe đối lập nhất trí rút quân tại 3 điểm nóng

Chính phủ Ukraine và phe đối lập nhất trí rút quân tại 3 điểm nóng

VOV.VN - Chính phủ Ukraine và lực lượng đối lập vừa nhất trí về một thỏa thuận rút binh sĩ ra khỏi 3 tiền tuyến tại miền Đông nước này.

Theo thỏa thuận đạt được ngày hôm qua, hai bên nhất trí rút lực lượng khỏi 3 thị trấn được coi là các “điểm nóng” bao gồm Stanytsia Luganska và Zolote ở Lugansk và Petrovske ở Donetsk.

chinh phu ukraine va phe doi lap nhat tri rut quan tai 3 diem nong hinh 1
Binh sĩ Ukraine tại miền Đông. Ảnh: Reuters

Việc rút quân sẽ do Tổ chức An ninh và hợp tác châu Âu (OSCE) giám sát, dự kiến sẽ được hoàn tất trong vòng 3 ngày sau khi nó bắt đầu có hiệu lực tại một thời điểm chưa xác định được trong tháng tới.

Đại diện Tổ chức An ninh và hợp tác châu Âu Martin Sajdik nhấn mạnh, sau ba tháng đàm phán kéo dài, hai bên cuối cùng cũng đã nhất trí về một “tài liệu khung” liên quan tới việc rút quân và vũ khí hạng nặng.

Người phát ngôn của chính phủ Ukraine Darka Olifer khẳng định, thỏa thuận kể trên nhằm mục đích giảm căng thẳng tình hình dọc ranh giới tiếp xúc, đồng thời giúp ngăn chặn việc sử dụng súng đạn. 

Thỏa thuận này được đưa ra sau thỏa thuận Minsk đã đạt được hồi tháng 9/2014, thỏa thuận vốn giúp giảm tình trạng bạo lực tại khu vực đầy bất ổn này, tuy nhiên đã không chấm dứt được xung đột tại đây./.

Theo PressTV

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close