Chính trị gia Nga Navalny bị đầu độc bằng 1 chai nước trong khách sạn?

VOV.VN - Một nhóm thân cận của chính trị gia đối lập Nga Alexei Navalny hôm 17/9 cho biết, ông Navalny đã bị đầu độc bằng một chai nước trong khách sạn, nơi ông ở tại thành phố Tomsk, chứ không phải ở sân bay như thông báo trước đó.

Thông tin trên được nhóm này thông báo trên tài khoản Instagram của ông Navalny. Ông Navalny tháng trước đã được đưa đến Đức sau khi máy bay chở nhân vật này phải hạ cánh khẩn cấp do vấn đề sức khỏe. Đức sau đó kết luận ông Navalny bị đầu độc bởi chất độc thần kinh thuộc họ Novichok. Chất kịch độc mà các nước phương Tây cho rằng chỉ có các cơ quan tình báo cấp cao của Nga mới có thể sản xuất và sở hữu. 

Vương quốc Anh hôm qua (16/9) khẳng định  gần như chắc chắn cơ quan tình báo Nga thực hiện vụ đầu độc. Tuy nhiên Nga phủ nhận các cáo buộc liên quan đến vụ việc và cho biết không có bằng chứng cho thấy ông Navalny bị đầu độc.

Đức cũng đề nghị sự trợ giúp của Tổ chức không phổ biến vũ khí hóa học toàn cầu trong việc điều tra về vụ việc.  Các chuyên gia từ tổ chức này đang thu thập mẫu để phân tích./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Anh: Tình báo Nga “gần như chắc chắn” đứng sau vụ đầu độc Navalny

VOV.VN - Phía Anh khẳng định, chính phủ Nga có nghĩa vụ giải thích những gì đã xảy ra với ông Navalny thông qua một cuộc điều tra đầy đủ và minh bạch.

Vụ Navalny: Quan hệ với Nga trục trặc, Đức phải khéo léo giữ hình ảnh đầu tàu EU

VOV.VN - Quan hệ Nga- Đức thêm trắc trở sau những đôi co liên quan tới vụ chính trị gia người Nga Alexei Navalny nghi bị đầu độc.

Bộ Nội vụ Nga dự định tham gia hoạt động điều tra ở Đức trong vụ Navalny

VOV.VN - Yêu cầu sẽ bao gồm kiến ​​nghị về khả năng có mặt của các điều tra viên từ các cơ quan nội chính của Nga và một chuyên gia Nga...

Tin cùng chuyên mục