Chon cat an toan cac ca tu vong Ebola de chien thang

“Chôn cất an toàn các ca tử vong Ebola đảm bảo chiến thắng bệnh dịch”

VOV.VN - Mục tiêu đầu tiên phải đạt được là chôn cất an toàn 70% các nạn nhân tử vong vì Ebola và cách ly 70% số trường hợp nhiễm bệnh.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm qua (1/12)  cho rằng, cộng đồng thế giới có thể chiến thắng đại dịch Ebola sau khi đạt mục tiêu đầu tiên chôn cất an toàn 70% các nạn nhân tử vong tại 3 nước chịu tác động mạnh nhất.

Theo phó Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới, giáo sư Bruce Aylward, Liberia và Guinea đã đạt mục tiêu chôn cất an toàn 70% các nạn nhân tử vong và cách ly 70% số trường hợp nhiễm bệnh. Sierra Leone cũng đạt mục tiêu  này tại phần lớn các khu vực trên cả nước, song tình hình khó khăn hơn tại miền Tây, nơi dịch bệnh vẫn tiếp tục lân lan mạnh.  Tổ chức Y tế Thế giới hi vọng, quốc gia Tây Phi này sẽ hoàn thành mục tiên trong vài tuần tới.

Liên Hợp Quốc trước đó cũng ấn định ngày 1/1 năm sau để hoàn thành mục tiêu cách ly 100% số trường hợp nhiễm bệnh và chôn cất an toàn 100% các trường hợ tử vong, đồng thời hi vọng sẽ đạt mục tiêu không có trường hợp nhiễm mới trong vòng 6 tháng tới. Giáo sư Bruce Aylward cũng một lần nữa nhắc lại rằng, tình trạng lây lan virus Ebola tại 3 nước chịu tác động mạnh nhất là Guinea, Liberia và Sierra Leone vẫn còn ở mức cao, với 1.100 ca nhiễm mới mỗi tuần, cao hơn so với 1.000 ca mỗi tuần cách đây 2 tháng. Theo số liệu thống kê mới nhất, virus Ebola đã cướp đi sinh mạng của 7 nghìn người tại Tây Phi./.

Theo AFP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close