Chủ tịch Cuba thăm chính thức Liên bang Nga

Chủ tịch Cuba thăm chính thức Liên bang Nga

VOV.VN - Trong cuộc hội đàm với Tổng thống Nga Putin ngày 29/10, hai nhà lãnh đạo sẽ thảo luận về triển vọng tăng cường quan hệ đối tác chiến lược Nga-Cuba.

Từ 27-30/10, Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel có chuyến thăm chính thức Liên bang Nga. Ngày 29/10, Chủ tịch Cuba sẽ có cuộc hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin, và Thủ tướng Dmitri Medvedev.

chu tich cuba tham chinh thuc lien bang nga hinh 1
Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel. Ảnh: Anadolu

Trong cuộc hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin, hai nhà lãnh đạo sẽ thảo luận về triển vọng tăng cường quan hệ đối tác chiến lược Nga và Cuba trong các lĩnh vực khác nhau, cũng như đề cập đến các vấn đề thời sự quốc tế quan trọng khác.

Cũng trong ngày 29/10, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev sẽ có cuộc hội đàm lần thứ 2 trong vòng 1 tháng qua với Chủ tịch Miguel Diaz-Canel, thảo luận quá trình thực hiện các thỏa thuận đạt được sau chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Nga tới Cuba vào đầu tháng 10 vừa qua. Dự kiến hai bên sẽ trao đổi về các vấn đề thúc đẩy hợp tác Nga - Cuba trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư, năng lượng, công nghiệp, giao thông, nông nghiệp, nhân đạo và các lĩnh vực khác./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close