Chủ tịch Hạ viện Mỹ thông báo khởi động điều tra luận tội Tổng thống Donald Trump

Chủ tịch Hạ viện Mỹ thông báo khởi động điều tra luận tội Tổng thống

VOV.VN - Chủ tịch Hạ viên Mỹ, bà Nancy Pelosi ngày 24/09 đã thông báo khởi động cuộc điều tra luận tội chính thức đối với Tổng thống Donald Trump.

Tuyên bố được bà Pelosi đưa ra sau các cuộc họp với chủ tịch của sáu ủy ban sẽ chịu trách nhiệm điều tra Tổng thống Donald Trump, đại diện chính quyền và cuộc họp kín với toàn bộ các nghị sỹ đảng Dân chủ.

Phát biểu trước báo giới và các nghị sỹ tại trụ sở Quốc hội Mỹ, bà Pelosi khẳng định: “Ngày hôm nay tôi xin thông báo rằng Hạ viện sẽ tiến hành một cuộc điều tra luận tội chính thức. Tôi sẽ chỉ đạo 6 ủy ban cùng tham gia với cuộc điều tra nói trên. Tổng thống phải chịu trách nhiệm với hành động của mình. Không ai đứng trên pháp luật.”

Những ngày gần đây, các hạ nghị sỹ đảng Dân chủ đã gia tăng sức ép, yêu cầu bà Pelosi thực thi một lập trường chống Tổng thống Donald Trump, với cáo buộc ông chủ Nhà Trắng đã gây sức ép chính trị để Ukraine điều tra ông Hunter Biden, con trai cựu Phó Tổng thống Joe Biden. 

Phía đảng Dân chủ cho rằng Tổng thống Donald Trump đã gây sức ép trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky. Hiện đã có hơn 2/3 trong tổng số 235 hạ nghị sỹ đảng Dân chủ đã ủng hộ khởi động điều tra luận tội Tổng thống Donald Trump. Riêng trong ngày hôm qua, có thêm hơn một chục hạ nghị sỹ Dân chủ tuyên bố ủng hộ việc luận tội.

Cùng ngày 24/9, Tổng thống Donald Trump thừa nhận đã chỉ đạo giữ lại khoảng 400 triệu USD tiền viện trợ quân sự của Mỹ dành cho Ukraine, vài ngày trước khi diễn ra cuộc điện đàm với ông Zelensky hôm 25/7. Ông Donald Trump đồng thời khẳng định sẽ công bố toàn bộ nội dung cuộc điện đàm với Tổng thống Ukraine trong ngày mai và quả quyết rằng bản dịch sẽ chứng minh đó là cuộc điện đàm thân thiện và đúng nghi thức. Tổng thống Donald Trump còn tự tin cho rằng việc đảng Dân chủ khởi động điều tra luận tội sẽ mang lại cho ông lợi ích chính trị./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close