Chủ tịch Trung Quốc điện đàm với Thủ tướng Italia

Chủ tịch Trung Quốc điện đàm với Thủ tướng Italy

VOV.VN - Lãnh đạo của Trung Quốc và Italy - hai quốc gia có số bệnh nhân Covid-19 nhiều nhất trên thế giới hiện nay đã có cuộc điện đàm vào tối ngày 16/3.

Trong cuộc điện đàm theo đề nghị của Thủ tướng Italy Giuseppe Conte, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho rằng, thời gian qua, cả Trung Quốc và Italy đều phải trải qua những thử thách gay gắt do dịch Covid-19 gây ra. Sau nhiều tháng nỗ lực vượt khó, tình hình chống dịch ở Trung Quốc đã có những chuyển biến tích cực, gặt hái những thành quả quan trọng mang tính giai đoạn, trong khi kinh tế xã hội nhanh chóng hồi phục.

Ông nhấn mạnh, Trung Quốc sẽ luôn thận trọng như ban đầu, nhằm sớm chiến thắng dịch bệnh một cách toàn diện và triệt để, "đem lại niềm tin" cho các quốc gia trong phòng chống dịch.

chu tich trung quoc dien dam voi thu tuong italia hinh 1
Binh sĩ Italy kiểm tra hành khách tại nhà ga đường sắt Milan. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ông khẳng định sự ủng hộ của phía Trung Quốc trước những biện pháp kiên quyết mà chính phủ Italyp thực thi để ngăn ngừa dịch bệnh, cũng như niềm tin trong việc Italy có thể chiến thắng dịch Covid-19.

Ông cho biết, Trung Quốc sẽ tăng cường chuyên gia y tế cho Italy và cố gắng viện trợ vật tư y tế cho nước này, đồng thời khẳng định, Trung Quốc sẵn sàng cùng với Italy góp phần vào hợp tác quốc tế chống dịch bệnh và thiết lập "Con đường tơ lụa sức khỏe".

Ông Conte chúc mừng việc Trung Quốc đã kiểm soát được dịch bệnh sau khi thực thi các biện pháp quyết liệt, và cho rằng đây là sự khích lệ và bài học kinh nghiệm đối với Italy và các nước. Ông cũng cảm ơn sự giúp đỡ của Trung Quốc trong lúc Italy gặp khó khăn và tin tưởng rằng quan hệ hai nước sẽ ngày càng vững chắc./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close