Ai Cập xử lý nghiêm trường hợp tích trữ và tăng giá thời Covid-19

Ai Cập xử lý nghiêm trường hợp tích trữ và tăng giá thời Covid-19

VOV.VN - Chính phủ Ai Cập đã họp và xem xét mở kho dự trữ hàng hóa đồng thời tuyên bố sẽ xử lý nghiêm các thương nhân tích trữ hoặc tăng giá hàng hóa.

Cùng với các biện pháp phòng chống đại dịch toàn cầu, chính phủ Ai Cập xem xét mở kho dự trữ hàng hóa và sẽ xử lý nghiêm các trường hợp tích trữ, tăng giá hàng hóa.

ai cap xu ly nghiem truong hop tich tru va tang gia thoi covid-19 hinh 1
Thủ tướng chính phủ Ai Cập Mostafa Madbouly họp báo phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: Ahramonline.

Ngày hôm nay, 16/3 là ngày đầu tiên quyết định đóng cửa trường học và các trường đại học trong hai tuần của chính phủ Ai Cập có hiệu lực nhằm ngăn chặn sự bùng phát của dịch Covid-19.

Thời điểm này nhiều người dân đã đi mua hàng hóa với số lượng lớn vì sợ tăng giá và thiếu hụt hàng hóa.

Trước tình hình này, chính phủ Ai Cập đã họp và xem xét mở kho dự trữ hàng hóa đồng thời tuyên bố sẽ xử lý nghiêm với các thương nhân tích trữ hoặc tăng giá hàng hóa. Bộ Cung ứng Ai Cập cho biết có đủ trữ lượng lúa mì, gạo và đường đồng thời kiểm soát thị trường đặc biệt là các mặt hàng liên quan đến chất tẩy rửa, chất khử trùng nhằm tránh sự thao túng giá hoặc các trường hợp gian lận thương mại. Người dân có thể giám sát và báo cáo bất kỳ vi phạm nào trong quá trình mua và bán hoặc chất lượng sản phẩm hay giá cả và các vi phạm khác.

Tính tới ngày 15/3, Ai Cập có 126 người mắc Covid-19, trong đó có 16 trường hợp phát hiện mới. Các trường hợp mới bao gồm tám người Ai Cập và tám người nước ngoài. 26 người đã phục hồi hoàn toàn và cách ly kiểm dịch./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close