Đàm phán thương mại với Mỹ - Trung Quốc có dấu hiệu tích cực

Chủ tịch Trung Quốc hy vọng đạt thỏa thuận thương mại với Mỹ

VOV.VN - Đây là nội dung trong bức thư của Chủ tịch Trung Quốc gửi Tổng thống Mỹ trong thời gian diễn ra cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung Quốc.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nói với Tổng thống Mỹ Donald Trump rằng, ông hi vọng hai bên có thể đạt được thỏa thuận thương mại trước hạn chót là vào ngày 1/3.

Đây là nội dung mà lá thư của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gửi Tổng thống Mỹ được ông Donald Trump đọc trước các phóng viên tại Nhà Trắng khi tham dự cuộc họp báo cùng với Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc.

dam phan thuong mai voi my - trung quoc co dau hieu tich cuc hinh 1
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin (thứ 5 từ trái sang) cho rằng quan chức hai phía đã có "cuộc hội đàm tốt" trong ngày đầu đàm phán.Ảnh: AFP
Ông Lưu Hạc đang dẫn đầu phái đoàn thương mại của Trung Quốc đến Washington đàm phán nhằm giảm bớt căng thẳng thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Hôm 31/1, sau ngày đầu làm việc, phái đoàn Mỹ và Trung Quốc có một số dấu hiệu tích cực. Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho rằng, quan chức hai phía đã có "cuộc hội đàm tốt". Vấn đề thâm hụt thương mại mà Tổng thống Donald Trump nhiều lần bày tỏ sự bất bình cũng đã được hai bên thảo luận trong cuộc đàm phán lần này./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close