Chủ tịch Trung Quốc hy vọng đạt thỏa thuận thương mại với Mỹ

VOV.VN - Đây là nội dung trong bức thư của Chủ tịch Trung Quốc gửi Tổng thống Mỹ trong thời gian diễn ra cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung Quốc.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nói với Tổng thống Mỹ Donald Trump rằng, ông hi vọng hai bên có thể đạt được thỏa thuận thương mại trước hạn chót là vào ngày 1/3.

Đây là nội dung mà lá thư của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gửi Tổng thống Mỹ được ông Donald Trump đọc trước các phóng viên tại Nhà Trắng khi tham dự cuộc họp báo cùng với Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc.

dam phan thuong mai voi my - trung quoc co dau hieu tich cuc hinh 1
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin (thứ 5 từ trái sang) cho rằng quan chức hai phía đã có "cuộc hội đàm tốt" trong ngày đầu đàm phán.Ảnh: AFP
Ông Lưu Hạc đang dẫn đầu phái đoàn thương mại của Trung Quốc đến Washington đàm phán nhằm giảm bớt căng thẳng thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Hôm 31/1, sau ngày đầu làm việc, phái đoàn Mỹ và Trung Quốc có một số dấu hiệu tích cực. Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho rằng, quan chức hai phía đã có "cuộc hội đàm tốt". Vấn đề thâm hụt thương mại mà Tổng thống Donald Trump nhiều lần bày tỏ sự bất bình cũng đã được hai bên thảo luận trong cuộc đàm phán lần này./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Vũ Anh Tuấn/VOV1 Theo Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

đàm phán thương mại thương mại mỹ trung bất đồng thỏa thuận thương mại dấu hiệu tích cực

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds